Cô hiệu trưởng tâm huyết với giáo dục vùng cao

Cô hiệu trưởng tâm huyết với giáo dục vùng cao

GD&TĐ - Với tấm lòng yêu thương học trò, nhiều năm qua, cô Nguyễn Thị Hạnh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Gia đã không ngại khó khăn, góp phần tạo ra diện mạo mới cho giáo dục tiểu học miền núi Hà Tĩnh.
Cô Hà (áo trắng, thứ 3 từ phải sang) cùng các em học sinh của mình.

Người mẹ thứ hai của những trẻ em khiếm khuyết

GD&TĐ - Đối với những giáo viên dạy trẻ khuyết tật, họ không đơn thuần là những giáo viên dạy chữ mà là người cha, người mẹ, người bạn đồng hành cùng những trẻ không được may mắn có cuộc sống như bao đứa trẻ khác.
Thầy Nguyễn Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Thắng giảng bài cho học sinh.

"Cây sáng kiến" của ngành giáo dục Bắc Giang

GD&TĐ - Vừa dạy học vừa đưa ra sáng kiến cải thiện năng lực HS, thầy Nguyễn Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Thắng (huyện Hiệp Hòa) vinh dự được Bộ GD&ĐT vinh danh giáo viên tiêu biểu toàn quốc năm 2021.
Cô Hà Thị Dung - GV Trường Tiểu học Tri Lễ 1, huyện Quế Phong, Nghệ An.

Tình yêu lớn hơn nỗi sợ dịch bệnh

GD&TĐ - Gần 20 năm trong nghề, không đếm hết vất vả, khó khăn, dạy dỗ bao nhiêu đứa trẻ ở ngôi trường vùng biên giới, nhưng 14 ngày cách ly với học sinh là trải nghiệm không thể nào quên với cô giáo Hà Thị Dung.
Học sinh Trường THCS Xuân Quan, Hưng Yên, hào hứng tham gia hoạt động ngoại khoá.

Trao truyền yêu thương giúp nâng cao vị thế nhà giáo

GD&TĐ - Tình yêu nghề mang lại cho mỗi thầy cô giáo niềm tin yêu, hạnh phúc trong công việc và cuộc sống; từ đó, truyền sự lạc quan cho các thế hệ học trò. Bên cạnh yêu nghề, thầy cô cũng tích cực trau dồi chuyên môn.
Thầy Hợi (ảnh trái) và thầy Liễu Anh Cường - Hiệu trưởng Trường TH&THCS Hồng Ca trong một lần đi vận động trò trở lại trường

Những người thầy thắp lửa yêu thương giữa bản Mông

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, chàng trai Đinh Quang Hợi đã sớm gần gũi và thấu hiểu đời sống của những em học sinh người dân tộc Mông trong bản nhỏ heo hút bên dòng Mường Hun.
Thầy Hoàng Đức Mạnh truyền niềm đam mê học đến học trò.

Truyền ngọn lửa đam mê đến học trò

GD&TĐ - 21 năm trong nghề, thầy Hoàng Đức Mạnh luôn tận tâm, không ngừng đổi mới trong dạy học, nắm vững tâm lý học trò, truyền ngọn lửa đam mê học tập môn Lịch sử đến các thế hệ HS.
Suốt 20 năm đứng trên bục giảng, niềm hạnh phúc của cô Vân là học trò đến lớp đầy đủ.

Cô giáo 20 năm hết lòng vì học trò vùng khó

GD&TĐ - Suốt 20 năm gắn bó với nghề, niềm vui của cô Vân là thấy học trò đến lớp đầy đủ. Để giữ chân trò tới lớp mỗi ngày, cô Vân quan tâm, chăm sóc học trò như con của mình.