Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’

GD&TĐ - Vượt qua hàng nghìn thí sinh ở 3 vòng thi cấp trường, huyện và tỉnh đầy hấp dẫn, các thí sinh xuất sắc nhất đã cùng có mặt để tranh tài tại vòng Đặc biệt cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’.
Đã tìm ra vị trí dẫn đầu tại cuộc thi " Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh" khối tiểu học năm 2021-2022.
Đã tìm ra vị trí dẫn đầu tại cuộc thi " Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh" khối tiểu học năm 2021-2022.

58 học sinh xuất sắc đại diện cho 58 trường tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học tỉnh Sơn La đã có mặt tại địa điểm tổ chức để tham gia tranh tài vòng Đặc biệt cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’.

Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ ảnh 1

Cuộc thi Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh thu hút sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các em học sinh.

Tại vòng Đặc biệt, các em có cơ hội thể hiện khả năng tư duy nhanh nhạy cùng kiến thức tiếng Anh xuất sắc thông qua 2 phần thi chính và chuỗi các trò chơi tập thể của chương trình.

Phần thi đầu tiên gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức tiếng  Anh tiểu học kết hợp kiến thức liên môn và xã hội giúp kiểm tra, đánh giá kỹ năng Nghe, Đọc, Viết. Kết thúc phần thi, tốp 10 học sinh có số điểm cao nhất được tham gia phần thi Nói với giáo viên người nước ngoài. Đây là cơ hội tốt để các em rèn luyện sự tự tin và phản xạ khi giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ.

Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ ảnh 2

Không khí nghiêm túc khi các em làm bài thi.

Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ ảnh 3
Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ ảnh 4

Tham gia Cuộc thi, học sinh có điều kiện tiếp xúc với môi trường tiếng Anh hiện đại cùng giáo viên bản ngữ.

Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ ảnh 5
Kết thúc phần thi nghe và viết, tốp 10 sẽ tiến đến phần thi nói.
Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ ảnh 6
Tại đây các em có thể phát huy hết khả năng nói tiếng Anh của mình.
Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ ảnh 7
Cùng với đó là trả lời những câu hỏi bằng tiếng Anh do giáo viên bản ngữ đặt ra.
Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ ảnh 8

Xuất sắc vượt qua thí  sinh khác, gương mặt tiêu biểu nhất của “Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh”: Giải Đặc biệt: Phạm Vân Ngọc, lớp 4, Trường TH-THCS-THPT Quốc tế Bình Minh, 2 Giải Nhất: Nguyễn Ánh Ngọc, lớp 5 Trường TH-THCS 19/5; Lê Nhật Anh, lớp 5 Trường TH thị trấn Yên Châu.

Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ ảnh 9
3 Giải Nhì: Trần Đức Anh, lớp 5 trường TH-THCS Ninh Thuận; Phan Hoàng Thạch Thảo, lớp 5 trường TH-THCS Tô Hiệu; Ngô Đình Minh, lớp 5 trường TH Tông Lạnh.
Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ ảnh 10
4 Giải Ba: Trần Cao Minh Quân, lớp 4 trường TH-THCS Chu Văn Thịnh; Trịnh Đăng Khôi, lớp 4 trường TH Chiềng Sinh; Lò Thái An, lớp 3 trường TH Kim Đồng; Phạm Nguyễn Hữu Thắng, lớp 5 trường TH-THCS Mường Thải.

Tại lễ trao giải cuộc thi, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La nhấn mạnh: “Cảm ơn Công ty Educa đã tham gia vào nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực phong trào dạy và học tiếng Anh ở tỉnh. Từ chương trình tặng khóa học miễn phí cho học sinh khối tiểu học, mầm non trên địa bàn toàn tỉnh, giúp các em có cơ hội được trải nghiệm việc học tiếng Anh bằng công nghệ học tập tiên tiến trên nền tảng ứng dụng công nghệ 4.0 như ở trường Quốc tế. Đến cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’, sân chơi trí tuệ đầy lý thú, giúp các em nâng cao kiến thức tiếng Anh cùng khả năng tư duy, phản xạ nhanh…”

Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ ảnh 11
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La phát biểu tại cuộc thi.

Không giống như những cuộc thi khác, vòng Đặc biệt của ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ như ngày hội khi học sinh được tham gia các hoạt động vui vẻ, lý thú để nhận những phần quà bất ngờ. Cuộc thi cũng là sân chơi trí tuệ, tạo sự đoàn kết, gắn bó cho các em, từ đó giúp tìm ra các nhân tố để xây dựng Câu lạc bộ hoặc đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh cho các trường, huyện và tỉnh.

Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ ảnh 12

 Các em học sinh thích thú khi tham gia vào các hoạt động hoạt náo của Cuộc thi.

‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ là cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La phát động và Công ty Cổ phần Giáo dục Educa Corporation triển khai với mục đích đem đến sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho các em học sinh khối lớp 3, 4, 5 năm học 2021 - 2022 trên địa bàn toàn tỉnh.

Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ ảnh 13

Ông Nguyễn Đức Quân - Tổng Giám đốc Điều hành Công ty chia sẻ tại cuộc thi.

Với ý nghĩa giáo dục to lớn, Cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ là sân chơi, cơ hội cho các em học sinh ở tất cả các địa phương, nhất là khu vực nông thôn, miền núi có động lực, điều kiện tiếp cận, học tập và rèn luyện kiến thức trong môi trường Tiếng Anh bài bản, chuyên nghiệp để sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu hội nhập và thích ứng với thời đại mới.

Học sinh miền núi tự tin tranh tài tại cuộc thi ‘Vì Sơn La giỏi Tiếng Anh’ ảnh 14

Với sứ mệnh Vì một thế hệ học sinh với tương lai tốt đẹp hơn, Educa mong muốn mang tới cho các em học sinh điều kiện học tập đầy đủ hơn.

Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.
Đường ống Nord Stream 2.

Các chính trị gia Đức mong muốn khởi động Nord Stream 2

GD&TĐ - Việc từ bỏ đường ống Nord Stream 2 có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế Đức, bao gồm các cuộc biểu tình hàng loạt – tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức nêu ý kiến của một số chính trị gia địa phương cho biết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Khai mạc Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp

Sáng 11/8, với chủ đề “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đã khai mạc, kết nối trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Ảnh minh họa.

Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp

GD&TĐ - Từ 15h ngày 11/8, ngoại trừ dầu mazut giữ nguyên mức giá, mỗi lít xăng giảm hơn 900 đồng/lít, còn các mặt hàng dầu cũng hạ hơn 1.000 đồng/lít.