Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học

GD&TĐ - Vượt qua hàng ngàn thí sinh khác ở 3 vòng thi cấp Trường, cấp Huyện, cấp Tỉnh đầy hấp dẫn, các em học sinh xuất sắc nhất đã cùng có mặt để tranh tài tại vòng Đặc biệt cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’.
Lộ mặt thí sinh xuất sắc nhất trong vòng thi đặc biệt cuộc thi " Vì Phú Thọ giỏi tiếng anh".
Lộ mặt thí sinh xuất sắc nhất trong vòng thi đặc biệt cuộc thi " Vì Phú Thọ giỏi tiếng anh".

Ngày  26/5, 143 học sinh xuất sắc đại diện cho 143 trường Tiểu học, trường phổ thông có cấp Tiểu học tỉnh Phú Thọ đã có mặt tại địa điểm tổ chức để tham gia tranh tài vòng Đặc biệt cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’.

Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ thu hút sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các em học sinh. ảnh 1

Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ thu hút sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các em học sinh.

Đến tham dự chương trình, có ông Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Đỗ Thanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện/ thành, thị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên đến từ 143 trường Tiểu học, trường phổ thông có cấp Tiểu học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. ảnh 2
Đến tham dự chương trình, có ông Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Đỗ Thanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện/ thành, thị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên đến từ 143 trường Tiểu học, trường phổ thông có cấp Tiểu học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Về phía Công ty Cổ phần Giáo dục Educa Corporation, đơn vị phối hợp tổ chức và tài trợ cuộc thi, có sự hiện diện của ông Trần Đức Hùng - Tổng Giám đốc Công ty, thầy giáo Cayman và các thành viên BTC cuộc thi. ảnh 3

Về phía Công ty Cổ phần Giáo dục Educa Corporation, đơn vị phối hợp tổ chức và tài trợ cuộc thi, có sự hiện diện của ông Trần Đức Hùng - Tổng Giám đốc Công ty, thầy giáo Cayman và các thành viên BTC cuộc thi.

Tại vòng Đặc biệt, các em học sinh đã có cơ hội thể hiện khả năng tư duy nhanh nhạy cùng kiến thức Tiếng Anh xuất sắc thông qua 2 phần thi chính và chuỗi các trò chơi hoạt náo tập thể của chương trình.

Phần thi đầu tiên gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức Tiếng Anh Tiểu học kết hợp kiến thức liên môn và kiến thức xã hội giúp kiểm tra, đánh giá kỹ năng Nghe, Đọc, Viết. Kết thúc phần thi, Top 12 học sinh có số điểm cao nhất được tham gia phần thi Nói với giáo viên người nước ngoài. Đây là cơ hội tốt để các em rèn luyện sự tự tin và phản xạ khi giao tiếp Tiếng Anh với người bản xứ.

Các em học sinh chuẩn bị vào thi. ảnh 4
Các em học sinh chuẩn bị vào thi.
Không khí nghiêm túc khi các em làm bài thi. ảnh 5

Không khí nghiêm túc khi các em làm bài thi.

Các em tự tin khi kết thúc phần thi đầu tiên. ảnh 6
Các em tự tin khi kết thúc phần thi đầu tiên.
12 bạn xuất sắc nhất tiến vào vòng thi thứ 2. ảnh 7
12 bạn xuất sắc nhất tiến vào vòng thi thứ 2.
Tham gia Cuộc thi, các em học sinh có điều kiện tiếp xúc với môi trường Tiếng Anh hiện đại cùng giáo viên bản ngữ. ảnh 8

Tham gia Cuộc thi, các em học sinh có điều kiện tiếp xúc với môi trường Tiếng Anh hiện đại cùng giáo viên bản ngữ.

Xuất sắc vượt qua các bạn học sinh khác em Lê Tài Khôi, lớp 5 trường TH Thị Trấn Yên Lập đã dành giải đặc biệt của cuộc thi. 2 giải nhất thuộc về Nguyễn Quỳnh Anh, lớp 5 trường TH Thọ Sơn; Nguyễn Kim Ngọc Diệp, lớp 5 trường TH Nguyễn Khắc Nghiên. ảnh 9

Xuất sắc vượt qua các bạn học sinh khác em Lê Tài Khôi, lớp 5 trường TH Thị Trấn Yên Lập đã dành giải đặc biệt của cuộc thi. 2 giải nhất thuộc về  Nguyễn Quỳnh Anh, lớp 5 trường TH Thọ Sơn; Nguyễn Kim Ngọc Diệp, lớp 5 trường TH Nguyễn Khắc Nghiên.

3 Giải Nhì thuộc về em Nguyễn Như Quỳnh, lớp 5 trường TH Hùng Vương; Lưu Gia Khánh, lớp 5 trường TH Phong Châu; Lê Kim Trọng Bảo, lớp 5 trường TH Trường Thịnh. ảnh 10
3 Giải Nhì thuộc về em Nguyễn Như Quỳnh, lớp 5 trường TH Hùng Vương; Lưu Gia Khánh, lớp 5 trường TH Phong Châu; Lê Kim Trọng Bảo, lớp 5 trường TH Trường Thịnh.
Giải Ba: Nguyễn Khánh Ngọc, lớp 5 trường TH Hà Thạch; Hoàng Phương Chinh, lớp 5 trường TH Sông Thao; Đinh Hồng Chuyên, lớp 5 trường TH Cấp Dẫn; Hồ Quốc Đại, lớp 3 trường TH Giấy Bãi Bằng. ảnh 11
 Giải Ba: Nguyễn Khánh Ngọc, lớp 5 trường TH Hà Thạch; Hoàng Phương Chinh, lớp 5 trường TH Sông Thao; Đinh Hồng Chuyên, lớp 5 trường TH Cấp Dẫn; Hồ Quốc Đại, lớp 3 trường TH Giấy Bãi Bằng.
10 Giải Khuyến khích. ảnh 12
10 Giải Khuyến khích.

Để ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ đi được đến thành công này là nhờ có sự đồng hành và hỗ trợ rất lớn từ Ban Giám hiệu và thầy cô các trường trên địa bàn toàn tỉnh. BTC cuộc thi cũng dành tặng những món quà để chúc mừng các trường có đông đảo học sinh đủ điều kiện tham gia vòng thi Đặc biệt và các trường có học sinh đạt giải cao.

Top các trường có đông đảo học sinh đủ điều kiện tham gia vòng thi Đặc biệt: trường TH Phong Châu, trường TH TT Thanh Ba, trường TH Thạch Sơn, trường TH La Phù, trường TH Phú Lộc, trường TH Ninh Dân, trường TH Nguyễn Bá Ngọc, trường TH Supe, trường TH Tiên Kiên. ảnh 13

Top các trường có đông đảo học sinh đủ điều kiện tham gia vòng thi Đặc biệt: trường TH Phong Châu, trường TH TT Thanh Ba, trường TH Thạch Sơn, trường TH La Phù, trường TH Phú Lộc, trường TH Ninh Dân, trường TH Nguyễn Bá Ngọc, trường TH Supe, trường TH Tiên Kiên.

Các trường có học sinh đạt giải cao: trường TH Thị Trấn có học sinh đạt giải Đặc biệt; trường TH Thọ Sơn, TH Nguyễn Khắc Nghiên có học sinh đạt giải Nhất; trường TH Hùng Vương, TH Phong Châu, TH Trường Thịnh có học sinh đạt giải Nhì; trường TH Hà Thạch, TH Sông Thao, TH Cấp Dẫn, TH Giấy Bãi Bằng có học sinh đạt giải Ba. ảnh 14

Các trường có học sinh đạt giải cao: trường TH Thị Trấn có học sinh đạt giải Đặc biệt; trường TH Thọ Sơn, TH Nguyễn Khắc Nghiên có học sinh đạt giải Nhất; trường TH Hùng Vương, TH Phong Châu, TH Trường Thịnh có học sinh đạt giải Nhì; trường TH Hà Thạch, TH Sông Thao, TH Cấp Dẫn, TH Giấy Bãi Bằng có học sinh đạt giải Ba.

Tại lễ trao giải cuộc thi, ông Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: “Cảm ơn Công ty Educa đã tham gia đóng góp vào nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực phong trào dạy và học Tiếng Anh ở tỉnh. Từ chương trình tặng khóa học miễn phí cho học sinh khối Tiểu học, Mầm non trên địa bàn toàn tỉnh, giúp các em có cơ hội được trải nghiệm việc học Tiếng Anh bằng công nghệ học tập tiên tiến trên nền tảng ứng dụng công nghệ 4.0 như ở trường Quốc tế. Đến cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’, sân chơi trí tuệ đầy lý thú, giúp các em nâng cao kiến thức Tiếng Anh cùng khả năng tư duy, phản xạ nhanh…”

Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ tạo động lực, thúc đẩy niềm yêu thích và thi đua học tập bộ môn Tiếng Anh ở học sinh trên địa bàn tỉnh. ảnh 15

Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ tạo động lực, thúc đẩy niềm yêu thích và thi đua học tập bộ môn Tiếng Anh ở học sinh trên địa bàn tỉnh.

Không giống như những cuộc thi khác, vòng Đặc biệt của ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ như ngày hội khi các em học sinh được tham gia các hoạt động hoạt náo vui vẻ, lý thú để rinh về những phần quà bất ngờ. Cuộc thi cũng là sân chơi trí tuệ, tạo sự đoàn kết, gắn bó cho các em học sinh, từ đó giúp tìm ra các nhân tố để xây dựng Câu lạc bộ hoặc đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh cho các trường, các huyện và tỉnh.

Các em học sinh thích thú khi tham gia vào các hoạt động hoạt náo của Cuộc thi. ảnh 16

Các em học sinh thích thú khi tham gia vào các hoạt động hoạt náo của Cuộc thi.

‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ là cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ phát động và Công ty Cổ phần Giáo dục Educa Corporation triển khai với mục đích đem đến sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho các em học sinh Tiểu học khối lớp 3, 4, 5 năm học 2021 - 2022 trên địa bàn toàn tỉnh. 

Với ý nghĩa giáo dục to lớn, Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ là sân chơi, cơ hội cho các em học sinh ở tất cả các địa phương, nhất là khu vực nông thôn, miền núi có động lực, điều kiện tiếp cận, học tập và rèn luyện kiến thức trong môi trường Tiếng Anh bài bản, chuyên nghiệp để sẵn sàng trở thành công dân phát triển, hội nhập và thích ứng với thời đại mới.

Ông Trần Đức Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Educa Corporation chia sẻ tại cuộc thi. ảnh 17

Ông Trần Đức Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Educa Corporation chia sẻ tại cuộc thi.

Với sứ mệnh ‘Vì một thế hệ học sinh với tương lai tốt đẹp hơn’, Educa mong muốn mang tới cho các em học sinh điều kiện học tập đầy đủ hơn, từ đó mang lại tương lai phát triển hơn cho các em và cho đất nước. ảnh 18

Với sứ mệnh ‘Vì một thế hệ học sinh với tương lai tốt đẹp hơn’, Educa mong muốn mang tới cho các em học sinh điều kiện học tập đầy đủ hơn, từ đó mang lại tương lai phát triển hơn cho các em và cho đất nước.

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.
Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.