Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học

GD&TĐ - Vượt qua hàng ngàn thí sinh khác ở 3 vòng thi cấp Trường, cấp Huyện, cấp Tỉnh đầy hấp dẫn, các em học sinh xuất sắc nhất đã cùng có mặt để tranh tài tại vòng Đặc biệt cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’.
Lộ mặt thí sinh xuất sắc nhất trong vòng thi đặc biệt cuộc thi " Vì Phú Thọ giỏi tiếng anh".
Lộ mặt thí sinh xuất sắc nhất trong vòng thi đặc biệt cuộc thi " Vì Phú Thọ giỏi tiếng anh".

Ngày  26/5, 143 học sinh xuất sắc đại diện cho 143 trường Tiểu học, trường phổ thông có cấp Tiểu học tỉnh Phú Thọ đã có mặt tại địa điểm tổ chức để tham gia tranh tài vòng Đặc biệt cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’.

Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 1

Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ thu hút sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các em học sinh.

Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 2
Đến tham dự chương trình, có ông Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Đỗ Thanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện/ thành, thị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên đến từ 143 trường Tiểu học, trường phổ thông có cấp Tiểu học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 3

Về phía Công ty Cổ phần Giáo dục Educa Corporation, đơn vị phối hợp tổ chức và tài trợ cuộc thi, có sự hiện diện của ông Trần Đức Hùng - Tổng Giám đốc Công ty, thầy giáo Cayman và các thành viên BTC cuộc thi.

Tại vòng Đặc biệt, các em học sinh đã có cơ hội thể hiện khả năng tư duy nhanh nhạy cùng kiến thức Tiếng Anh xuất sắc thông qua 2 phần thi chính và chuỗi các trò chơi hoạt náo tập thể của chương trình.

Phần thi đầu tiên gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức Tiếng Anh Tiểu học kết hợp kiến thức liên môn và kiến thức xã hội giúp kiểm tra, đánh giá kỹ năng Nghe, Đọc, Viết. Kết thúc phần thi, Top 12 học sinh có số điểm cao nhất được tham gia phần thi Nói với giáo viên người nước ngoài. Đây là cơ hội tốt để các em rèn luyện sự tự tin và phản xạ khi giao tiếp Tiếng Anh với người bản xứ.

Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 4
Các em học sinh chuẩn bị vào thi.
Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 5

Không khí nghiêm túc khi các em làm bài thi.

Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 6
Các em tự tin khi kết thúc phần thi đầu tiên.
Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 7
12 bạn xuất sắc nhất tiến vào vòng thi thứ 2.
Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 8

Tham gia Cuộc thi, các em học sinh có điều kiện tiếp xúc với môi trường Tiếng Anh hiện đại cùng giáo viên bản ngữ.

Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 9

Xuất sắc vượt qua các bạn học sinh khác em Lê Tài Khôi, lớp 5 trường TH Thị Trấn Yên Lập đã dành giải đặc biệt của cuộc thi. 2 giải nhất thuộc về  Nguyễn Quỳnh Anh, lớp 5 trường TH Thọ Sơn; Nguyễn Kim Ngọc Diệp, lớp 5 trường TH Nguyễn Khắc Nghiên.

Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 10
3 Giải Nhì thuộc về em Nguyễn Như Quỳnh, lớp 5 trường TH Hùng Vương; Lưu Gia Khánh, lớp 5 trường TH Phong Châu; Lê Kim Trọng Bảo, lớp 5 trường TH Trường Thịnh.
Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 11
 Giải Ba: Nguyễn Khánh Ngọc, lớp 5 trường TH Hà Thạch; Hoàng Phương Chinh, lớp 5 trường TH Sông Thao; Đinh Hồng Chuyên, lớp 5 trường TH Cấp Dẫn; Hồ Quốc Đại, lớp 3 trường TH Giấy Bãi Bằng.
Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 12
10 Giải Khuyến khích.

Để ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ đi được đến thành công này là nhờ có sự đồng hành và hỗ trợ rất lớn từ Ban Giám hiệu và thầy cô các trường trên địa bàn toàn tỉnh. BTC cuộc thi cũng dành tặng những món quà để chúc mừng các trường có đông đảo học sinh đủ điều kiện tham gia vòng thi Đặc biệt và các trường có học sinh đạt giải cao.

Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 13

Top các trường có đông đảo học sinh đủ điều kiện tham gia vòng thi Đặc biệt: trường TH Phong Châu, trường TH TT Thanh Ba, trường TH Thạch Sơn, trường TH La Phù, trường TH Phú Lộc, trường TH Ninh Dân, trường TH Nguyễn Bá Ngọc, trường TH Supe, trường TH Tiên Kiên.

Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 14

Các trường có học sinh đạt giải cao: trường TH Thị Trấn có học sinh đạt giải Đặc biệt; trường TH Thọ Sơn, TH Nguyễn Khắc Nghiên có học sinh đạt giải Nhất; trường TH Hùng Vương, TH Phong Châu, TH Trường Thịnh có học sinh đạt giải Nhì; trường TH Hà Thạch, TH Sông Thao, TH Cấp Dẫn, TH Giấy Bãi Bằng có học sinh đạt giải Ba.

Tại lễ trao giải cuộc thi, ông Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: “Cảm ơn Công ty Educa đã tham gia đóng góp vào nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực phong trào dạy và học Tiếng Anh ở tỉnh. Từ chương trình tặng khóa học miễn phí cho học sinh khối Tiểu học, Mầm non trên địa bàn toàn tỉnh, giúp các em có cơ hội được trải nghiệm việc học Tiếng Anh bằng công nghệ học tập tiên tiến trên nền tảng ứng dụng công nghệ 4.0 như ở trường Quốc tế. Đến cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’, sân chơi trí tuệ đầy lý thú, giúp các em nâng cao kiến thức Tiếng Anh cùng khả năng tư duy, phản xạ nhanh…”

Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 15

Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ tạo động lực, thúc đẩy niềm yêu thích và thi đua học tập bộ môn Tiếng Anh ở học sinh trên địa bàn tỉnh.

Không giống như những cuộc thi khác, vòng Đặc biệt của ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ như ngày hội khi các em học sinh được tham gia các hoạt động hoạt náo vui vẻ, lý thú để rinh về những phần quà bất ngờ. Cuộc thi cũng là sân chơi trí tuệ, tạo sự đoàn kết, gắn bó cho các em học sinh, từ đó giúp tìm ra các nhân tố để xây dựng Câu lạc bộ hoặc đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh cho các trường, các huyện và tỉnh.

Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 16

Các em học sinh thích thú khi tham gia vào các hoạt động hoạt náo của Cuộc thi.

‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ là cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ phát động và Công ty Cổ phần Giáo dục Educa Corporation triển khai với mục đích đem đến sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho các em học sinh Tiểu học khối lớp 3, 4, 5 năm học 2021 - 2022 trên địa bàn toàn tỉnh. 

Với ý nghĩa giáo dục to lớn, Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ là sân chơi, cơ hội cho các em học sinh ở tất cả các địa phương, nhất là khu vực nông thôn, miền núi có động lực, điều kiện tiếp cận, học tập và rèn luyện kiến thức trong môi trường Tiếng Anh bài bản, chuyên nghiệp để sẵn sàng trở thành công dân phát triển, hội nhập và thích ứng với thời đại mới.

Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 17

Ông Trần Đức Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Educa Corporation chia sẻ tại cuộc thi.

Ấn tượng vòng Đặc biệt Cuộc thi ‘Vì Phú Thọ giỏi Tiếng Anh’ cấp Tiểu học ảnh 18

Với sứ mệnh ‘Vì một thế hệ học sinh với tương lai tốt đẹp hơn’, Educa mong muốn mang tới cho các em học sinh điều kiện học tập đầy đủ hơn, từ đó mang lại tương lai phát triển hơn cho các em và cho đất nước.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.