rssheader

23/09/2021

Malaysia: Sinh viên đại học đi học lại từ tháng 3

Phạm Khánh - 02/02/2021, 13:37 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trường Đại học Utara Malaysia đóng cửa do Covid-19. Trường Đại học Utara Malaysia đóng cửa do Covid-19.

Nhóm gồm những người đăng ký chương trình đào tạo lấy chứng chỉ, chứng nhận, bằng tốt nghiệp cử nhân, bằng sau đại học cần sử dụng phòng thí nghiệm, phòng nghệ thuật của trường.

Ngoài ra, sinh viên không thể học trực tuyến, sinh viên quốc tế, trừ người đến từ Vương quốc Anh, sinh viên khuyết tật, sinh viên sống trong khuôn viên trường, sinh viên tham gia kỳ thi tiếng Anh của Trường Đại học Malaysia và các kỳ thi quốc tế cũng được phép trở lại học trực tiếp. Những sinh viên không nằm trong các nhóm ưu tiên trên tiếp tục học trực tuyến trong thời gian tới.

Sinh viên trở lại học tập tại bang Sabah và Sarawak, nằm trên đảo Borneo, sẽ phải làm xét nghiệm Covid-19 trong đó, chi phí do Bộ Y tế chi trả. “Riêng sinh viên đến bang Sarawak sẽ phải cách ly 14 ngày trước khi quay lại trường học”, đại diện Bộ Giáo dục Đại học Malaysia cho biết.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Malaysia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 trong ngày tăng kỷ lục với hơn 5.700 ca vào ngày 29/1. Quốc gia này dự kiến sẽ tiến hành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vào cuối tháng 2.

Trước đó, do làn sóng Covid-19 bùng phát vào tháng 10/2020, Chính phủ Malaysia đã yêu cầu trường học các cấp đóng cửa, chuyển sang dạy trực tuyến. Học sinh tiểu học, trung học tại các trường công lập đi học lại từ ngày 20/1 bất chấp sự phản đối từ phía phụ huynh.

Theo The Star
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm