Cơm rang thịt vịt thơm phức lại đủ chất cho bữa sáng.
Nguyên liệu làm món cơm rang thịt vịt gồm:
+ 150g thịt vịt (đã chín hoặc nếu tươi thì đem luộc chín)
+ 1 bát cơm nguội
+ 1 quả trứng
+ 1 cây hành lá thái nhỏ
+ Gia vị: nước mắm, nước tương, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm cơm rang thịt vịt đơn giản như sau:
Bước 1: Thịt vịt lóc xương thái lát hoặc sợi.
Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đập trứng vào đánh qua.
Bước 3: Cho nhanh cơm nguội vào chảo trứng, đảo tơi cho trứng bám vào cơm, bạn đảo đều cho cơm tơi ra và săn lại.
Bước 4: Thêm thịt vịt đã thái vào đảo chung, tiếp đó cho 1 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, một chút hạt tiêu vào đảo cùng. Bạn vừa đảo, vừa đánh cho cơm tơi.
Bước 5: Rang cơm cho đến khi khô ráo và săn lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho cơm ra bát, thêm ít hành lá thái nhỏ, trộn đều rồi ăn nóng.
Chỉ cần tận dụng phần cơm thừa từ tối hôm trước, kết hợp với những miếng thịt vịt ngon lành và một vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay bữa sáng đủ chất, ngon miệng cho cả gia đình rồi đấy!
Lưu ý: Bạn có thể thay thế thịt vịt luộc thành vịt quay hoặc nướng đều được.
Chúc các bạn thành công với cách làm món cơm rang thịt vịt này nhé!