Lắng nghe sở thích để chọn nghề

Lắng nghe sở thích để chọn nghề

GD&TĐ - Ai cũng mong muốn có nghề nghiệp tương xứng với năng lực, nhưng chọn ngành nghề như thế nào phù hợp với mong muốn, sở thích của bản thân?
Chuyên gia chia sẻ cách chọn ngành chính xác

Chuyên gia chia sẻ cách chọn ngành chính xác

GD&TĐ - PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Giảng viên cao cấp Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội tư vấn chọn ngành nghề phù hợp sau khi có điểm tốt nghiệp THPT.
Tỉnh Đoàn Thanh Hoá thường xuyên kết hợp chương trình hướng nghiệp vào nhà trường.

Phân công tư vấn hướng nghiệp theo nhóm đối tượng

GD&TĐ - Báo cáo của Tỉnh Đoàn Thanh Hoá cho thấy, những năm qua, đơn vị này đã thực hiện công tác tư vấn hướng nghiệp phân theo các nhóm đối tượng. Điều này giúp tư vấn viên làm việc hiệu quả, tập trung hơn.
Tỉnh Đoàn Yên Bái thường xuyên tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Yên Bái chú trọng hướng nghiệp cho thanh niên

GD&TĐ - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái cho biết, công tác tư vấn định hướng nghề cho thanh thiếu niên tập trung vào đối tượng học sinh Trung học phổ thông, học sinh lớp 9, được triển khai hiệu quả thông qua các hình thức đa dạng.
Giáo viên hướng dẫn học viên thực hành tại Trường CĐ nghề Sóc Trăng.

Rộng cửa học nghề sau Trung học cơ sở

GD&TĐ - Không đỗ vào trường công là vấn đề lo lắng của nhiều phụ huynh, học sinh sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Tuy nhiên, con đường học tập của học sinh sau THCS vẫn còn rộng mở, phù hợp năng lực, điều kiện kinh tế.
Chọn ngành học không lo thất nghiệp thời 4.0

Chọn ngành học không lo thất nghiệp thời 4.0

GD&TĐ - Học ngành gì vừa không thất nghiệp, vừa phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân luôn là câu hỏi đầy băn khoăn cho những ai đang đứng trước cánh cửa đại học.
Cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

GD&TĐ - Thời gian đăng ký nguyện vọng đang đến gần, việc chọn trường, chọn ngành nghề có lẽ đang là những vấn đề được các học sinh cũng như phụ huynh băn khoăn hơn cả.
Trường THPT Lê Hồng Phong tư vấn đầu cấp và hướng nghiệp cho học sinh vào tối ngày 12/7.

Hải Phòng chủ động hướng nghiệp cho lớp 10

GD&TĐ - Cùng với việc truyền thông về chương trình GDPT 2018, sau khi có điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10, nhiều trường học tại Hải Phòng đã chủ động tư vấn nghề nghiệp cho học sinh. Điều này giúp học sinh có định hướng chọn nghề và kế hoạch học tập phù hợp trong quá trình học tập.