Ăn đu đủ để ngăn có thai ngoài ý muốn?

Tôi không muốn có thai thời điểm này nhưng lại sợ uống thuốc tránh thai. Tôi nghe nói đu đủ có thể ngăn ngừa nguy cơ mang thai. Đây có phải là sự thật?
Ăn đu đủ để ngăn có thai ngoài ý muốn?

Câu hỏi:

Xin chào! Tôi năm nay 25 tuổi. Tôi và bạn trai đã có quan hệ tình dục không bảo vệ một thời gian. Tôi không muốn có thai thời điểm này nhưng lại sợ uống thuốc tránh thai. Tôi nghe nói đu đủ có thể ngăn ngừa nguy cơ mang thai. Đây có phải là sự thật? Đu đủ có tác dụng ngừa thai như vậy hay không? Mong tư vấn! Tôi xin cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chào bạn!

Đu đủ là một loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó không chỉ giúp giảm nồng độ cholesterol mà còn giúp bạn giảm cân. Nhưng những lợi ích mà loại trái cây này có được hoàn toàn không giúp bạn trong việc phòng tránh thai. Vì vậy, dù bạn có ăn bao nhiêu đu đủ sau khi quan hệ đi chăng nữa cũng không giúp ích được bạn trong chuyện tránh có thai ngoài ý muốn.

an du du de ngan co thai ngoai y muon? - 1

Dù bạn có ăn bao nhiêu đu đủ sau khi quan hệ đi chăng nữa cũng không giúp ích được bạn trong chuyện tránh có thai ngoài ý muốn. (Ảnh minh họa)

Thuốc tránh thai là thuốc nội tiết tố có tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng hoặc trứng có rụng cũng không tạo ra sự thụ thai dù có tinh trùng xâm nhập. Trong khi đó, đu đủ không hề có được khả năng này vì thế nó không có tác dụng ngừa thai cho nữ giới.

Không có một bằng chứng khoa học nào đưa ra kết luận về tác dụng ngừa thai của đu đủ, vì thế, nếu bạn muốn bảo vệ chính mình, hãy sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày để không phải đối diện với những hậu quả ngoài mong đợi.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Theo eva.vn