6 bí quyết thành công của những người thích đi du lịch

Đôi khi những người hàng ngày chăm chỉ với công việc lại không có được thành công mong muốn như những người “chăm chỉ” xách ba lô lên đường.
6 bí quyết thành công của những người thích đi du lịch

Tất cả chúng ta đều cần những kì nghỉ. Ít nhất một năm một lần. Hai lần thì càng tốt. Dù bạn quyết định du lịch trong nước hay nước ngoài đều được. Vì cuối cùng, nếu muốn giải phóng chính mình, hay ít nhất muốn duy trì một cuộc sống cân bằng trước những áp lực, thì chúng ta thực sự cần nghỉ ngơi.

Lý do gì khiến những người thích đi du lịch dễ thành công trong công việc hơn những người còn lại?

1. Vì họ có một tâm hồn cởi mở.

Những người làm công việc văn phòng, đặc biệt là những trưởng nhóm với khối lượng công việc có cường độ cao đều đồng ý rằng sau khi trở về từ một kì nghỉ, họ có thể tập trung tốt hơn. Trí óc họ được tiếp thêm năng lượng, thư giãn thoải mái để bắt đầu những thách thức mới. Họ có động lực hơn, một cái nhìn rõ ràng và lạc quan hơn về những kế hoạch trong tương lai.

nguoi thich du lịch de thanh cong 1
"Đi đây đi đó" khiến bạn vừa rộng mở tâm hồn vừa tăng thêm kinh nghiệm
Ảnh: minh họa

2. Vì họ có mạng lưới mối quan hệ rộng hơn

Khi bạn ra nước ngoài công tác trong những cuộc hội thảo, hoặc khóa học ngắn hạn, bạn sẽ được gặp mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới. Điều này giúp bạn thúc đẩy bản thân xây dựng một mạng lưới mối quan hệ. Đi càng nhiều, gặp càng nhiều người, mối quan hệ của bạn sẽ càng rộng .

3. Vì họ có óc tổ chức tốt

Nếu việc bạn làm liên quan đến những thao tác về tư duy, sắp xếp nhân sự, kế toán,… thì đi du lịch sẽ giúp bạn tổ chức mọi thứ tốt hơn. Vì sao? Khi bạn phải lên kế hoạch đi du lịch nước ngoài, dù đi một mình, với gia đình hay bạn bè, thậm chí đi công tác, bạn sẽ phải sắp xếp rất nhiều thứ, như thủ tục hộ chiếu, ngoại tệ, chỗ ở, kế hoạch đi đâu làm gì, kế hoạch chăm lo cho người đi cùng, v.v… Khi quay trở lại với công việc, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp những việc cần làm hơn vì đã được “rèn luyện” một cách đầy hứng thú trong chuyến du lịch.

4. Họ biết nhiều nền văn hóa khác nhau

Nếu đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ được “mở mang tầm mắt” rất nhiều bởi những nền văn hóa khác nhau. Những trải nghiệm đa văn hóa sẽ giúp bạn hiểu cách mọi người với những công việc và sắc tộc khác nhau đang sống. Kinh nghiệm từ cách họ giải quyết công việc có thể cho bạn nhiều bài học để áp dụng cho nước mình hoặc đơn giản là công việc của mình.

5. Họ giao tiếp xã hội tốt hơn

Du lịch xuyên biên giới đòi hỏi bạn phải có kiến thức về những ngôn ngữ, văn hóa khác nhau. Tất cả những điều đó đều khác so với những gì bạn đang có. Dù là học một khóa ngoại ngữ ngắn, mua một cuốn sách dịch,… hay làm bất cứ điều gì khác, thì trải nghiệm này cũng “kiểm tra” kĩ năng xã hội của bạn. Điều này bao gồm bạn sẽ thích nghi trong môi trường mới, với những bỡ ngỡ, với những người bản xứ như thế nào. Nếu có thể vượt qua “bài kiểm tra” này, không lí gì bạn lại không làm được những điều tương tự với sự nghiệp của mình.

6. Họ được “khởi động lại” sau mỗi chuyến đi

Bạn làm gì khi bỗng nhiên máy tính bị treo? Khởi động lại hoặc dọn dẹp nó, và nó lại làm việc như bình thường. Cũng giống như vậy, tất cả chúng ta đều cần “khởi động lại” đầu óc sau một thời gian nhất định. Cách tốt nhất để làm điều đó chính là nghỉ ngơi, dù chỉ trong một thời gian ngắn. Đi du lịch là cách tốt nhất. Một chuyến đi sẽ khiến bạn quên đi những công việc thường ngày, quên đi cuộc sống tất bật. Bạn sẽ thấy yêu thế giới này hơn khi được trải nghiệm nó, từ đó có thêm sức mạnh để hoàn thiện mình.

Khi trở về, bạn biết mình đã sẵn sàng đối mặt với thực tại sau khi đã được “nạp đầy” năng lượng.

Chỉ làm mà ko “chơi” sẽ khiến hiệu suất công việc của bạn bị trì trệ vì những chán nản và mệt mỏi. Chỉ cần vài bộ quần áo, đồ thiết yếu, vé (tàu/máy bay), hộ chiếu, là bạn đã sẵn sàng để “xách ba lô lên và đi” rồi. Còn chờ gì nữa!

du lịch de thanh cong hon
Quyết định "dấn thân" vào những trải nghiệm mới chưa bao giờ là muộn
Ảnh: minh họa
Theo phunutoday