"Yêu em đi, em là con gái ngành Y"

Không váy vóc điệu đà, con gái ngành y có vẻ thâm trầm, ít nói nhưng cũng rất đỗi dịu dàng. Cùng nhau khám phá những điều riêng biệt chỉ con gái y mới có.
"Yêu em đi, em là con gái ngành Y"

Thông minh và duyên

Cô ấy như một thỏi nam châm vì sự hiểu biết, tinh thông các vấn đề. Nàng hoàn toàn có thể theo kịp những chủ đề mà cánh mày râu quan tâm, đưa ra những ý kiến riêng chứ không hề ậm ừ qua chuyện.

Phạm Tuyến (ĐH Y Hải Phòng) chia sẻ: “Con trai đôi lúc sẽ rất ngán ngẩm nếu người yêu là cô gái chỉ biết gật và lắc, mình làm gì, nói gì nàng cũng răm rắp làm theo, theo mình các cô gái có được sự độc lập trong suy nghĩ nhưng không tự cao tự đại bao giờ cũng có những nét duyên ngầm khiến người đối diện cảm thấy sự thân thiện nhưng cũng rất cuốn hút”.

Độc lập và bản lĩnh

Đặc thù ngành nghề đang theo học rèn cho con gái ngành Y sự bản lĩnh, can đảm. Nếu một cô gái yếu ớt, chỉ mới xước da, đứt tay một chút đã hét toáng lên khiến mọi người lo lắng thì cô gái học Y lại ngược lại. Nàng sẽ bình tĩnh vận dụng những kiến thức đã học để sát trùng, băng bó vết thương một cách… nhẹ tựa lông hồng. Nếu thiếu sự bản lĩnh, vững vàng thì nàng khó lòng làm tốt vai trò của một người thầy thuốc khi đối mặt với bệnh nhân.

Chu đáo

Nếu đề cập đến khía cạnh của sự chu đáo, thu xếp công việc và cuộc sống vẹn toàn thì con gái ngành Y luôn ở top quán quân. Đôi khi họ trầm tính, ít nói nhưng ẩn sau đó là một sự chu toàn, khéo léo mà không phải ai cũng có được.

Cô nàng sẽ luôn biết cách chăm sóc tốt cho bản thân và những người xung quanh. Phải dùng thuốc gì, uống ra sao, cách nhanh nhất để bạn sớm khỏe trở lại luôn là những gì cô ấy nằm lòng.

 Bạn cũng không phải quá bận tâm hay lo sốt vó trong những lúc hai bạn đang ở xa nhau mà không chăm sóc được bạn gái lúc cô ấy ngã bệnh, đơn giản bởi vì cô gái của bạn hơn ai hết là người biết trân trọng sức khỏe của bản thân mình.

Điều đó cũng cho thấy trong tương lai cô ấy sẽ là một người mẹ tuyệt vời, biết chăm sóc và quan tâm đến sức khỏe, công việc, cuộc sống của hết thảy thành viên trong gia đình. 

Anh chàng Quang Hải (20 tuổi, Hà Nội) bộc bạch: “Người yêu mình đang theo học ngành Y. Mình tự hào vì có người yêu chăm chỉ, chu đáo. Cô ấy luôn biết chăm lo cho bản thân và những người xung quanh. Thú thực khi yêu sẽ có những giây phút con trai cũng yếu mềm lắm chứ, những lúc như vậy , người mình nghĩ đến đầu tiên luôn là cô ấy”.

Không dính lấy bạn trai như sam

Chính vì cô nàng của bạn luôn có hoài bão, ước mơ và mục tiêu theo đuổi riêng nên cô ấy sẽ không coi bạn là cả “thế giới”. Nàng sẽ không kiểm soát bạn 24/24, hỏi bạn một loạt các câu hỏi như anh đang ở đâu? Làm gì?... Đơn giản vì cô ấy tôn trọng bạn và cũng bởi vì cô ấy còn dành thời gian cho những dự định của bản thân mình.

Rất nhiều cặp đôi thường tan vỡ, chia tay chỉ vì lý do “ở bên nhau nhiều quá”. Khi hai bạn hầu như ngày nào cũng gặp nhau, ngày nào cũng bên nhau tình yêu sẽ rất dễ rơi vào trạng thái nhàm chán.

 Một chút xa, một chút nhớ sẽ là gia vị tuyệt vời cho một chuyện tình lâu bền. Nếu một tuần hai bạn chỉ được gặp nhau vào những ngày nhất định, hẳn là bạn sẽ rất mong chờ khi được gặp người ấy, phải không nào?

Theo Zing/Đất Việt
Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.