Video UAV cảm tử Lancet phá nát hệ thống hỏa lực phóng loạt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - UAV cảm tử Lancet của Nga đã loại bỏ hệ thống phóng loạt khỏi kho vũ khí của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine ở Donbass.
(Ảnh từ video)
(Ảnh từ video)

Ngày 18/3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, UAV Lancet đã bắn trúng điểm bắn của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Avdiivka, Donbass.

Ngày 15/3, nhà báo Séc Štěpan Gobza đã ca ngợi tính hiệu quả của UAV Lancet trong điều kiện chiến đấu.

Theo ông, UAV này có độ chính xác cao và có thể tự động thoát khỏi đạn của súng phòng không đối phương. Đồng thời, UAV này mang nhiều chất nổ hơn so với UAV nước ngoài khác.

Trước đó, ngày 13/3, hãng tin Izvestia đã cho thấy hoạt động của UAV Lancet chống lại các thiết bị của NATO. Lancet có thể lơ lửng trong không khí hơn 4 giờ và hoạt động ở độ cao lên tới 5 km.

Ngày 11/3, Bộ Quốc phòng Nga công bố việc phá hủy hệ thống tên lửa phòng không Stormer HVM của Lực lượng vũ trang Ukraine do Anh sản xuất trong khu vực hoạt động đặc biệt với sự trợ giúp của Lancet.

Chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass mà Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ngày 24/2/2022 vẫn tiếp tục. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực Donbass trở nên trầm trọng hơn được cho là do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.