Tất cả tàu ngầm Nga có thể được trang bị tên lửa Kalibr

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tất cả các tàu ngầm của Nga, bao gồm cả tàu sân bay mang tên lửa chiến lược, đều có thể được trang bị tên lửa hành trình Kalilbr-PL.
Nga phóng tên lửa.
Nga phóng tên lửa.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Krasnaya Zvezda được công bố hôm 17/3, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolay Yevmenov cho biết các tàu ngầm thế hệ thứ 2 đã được sử dụng để thử tên lửa hành trình Kalibr.

Hiện tại, trên thực tế, tất cả các tàu ngầm đang phục vụ, bao gồm cả tàu tuần dương chiến lược dưới nước, đều có thể được trang bị các tên lửa này.

Theo cách nói của ông, tất cả các tàu ngầm sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh trong bước hậu cần tiếp theo.

Hiện tại, các tàu ngầm phi hạt nhân được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-PL đang phục vụ trong Hạm đội Biển Đen và Thái Bình Dương của Nga.

Những tên lửa đó cũng được lắp đặt trên các loại tàu ngầm hạt nhân khác nhau.

Trước đó, các tàu ngầm Đề án 636.3 (lớp Kilo cải tiến) của Nga đã nhiều lần sử dụng thành công tên lửa Kalibr nhằm vào các mục tiêu mặt đất ở Ukraine và Syria.

Theo TASS
Uống vitamin C mỗi ngày có tốt không?

Uống vitamin C mỗi ngày có tốt không?

GD&TĐ - Cơ thể không sản xuất được các vitamin và khoáng chất. Trong số các loại vitamin quan trọng và được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là vitamin C.
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.