Trung Quốc hướng dẫn các trường ĐH, CĐ hoạt động trở lại

Trung Quốc hướng dẫn các trường ĐH, CĐ hoạt động trở lại

Theo đó, nhà chức trách địa phương có thể ra quyết định cho phép mở cửa trường CĐ, ĐH một cách xen kẽ với điều kiện tình hình dịch ở địa phương đã được kiểm soát tốt và các trường chuẩn bị tốt về phòng dịch cũng như các biện pháp hiệu quả đảm bảo sức khỏe của giảng viên, SV.

SV sẽ trở lại trường sau khi nhận được thông báo – hướng dẫn chung của Ủy ban Y tế quốc gia và Bộ GD Trung Quốc cho biết - nhằm giảm thiểu nguy cơ lây bệnh và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho SV, giảng viên.

Theo hướng dẫn, nhà trường không nên tổ chức các hoạt động tập trung đông người sau khi các lớp học được khôi phục, nhân viên và SV được yêu cầu đeo khẩu trang ở những không gian kín hay nơi đông người.

Các quán cà phê nên sắp xếp các bữa ăn xen kẽ cho SV và đặt các bàn ăn riêng biệt với khoảng cách 1,5 mét. Ngoài ra, thư viện, phòng thí nghiệm cùng với các địa điểm công cộng khác cũng phải giới hạn số SV ở bên trong.

Theo China Daily

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.