rssheader

17/05/2021

TP.HCM: Gần 4.200 thí sinh tham dự vòng chung khảo hội thi Nét vẽ Xanh

Thảo Nguyên - 24/03/2019, 17:39 GMT+07 | Trẻ
Học sinh tham gia có thể vẽ trên giấy A3, bình gốm, khung vải bố Học sinh tham gia có thể vẽ trên giấy A3, bình gốm, khung vải bố

Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 22 do Sở GD&ĐT, Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM chỉ đạo, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng Văn phòng phẩm Smartkids của Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX).

 Các thí sinh được sắp xếp thi tại 5 cụm thi, đồng loạt diễn ra vào ngày 24/3

Ở mùa giải lần thứ 22, hội thi đã mở rộng đối tượng dự thi sang cả học sinh THPT nhằm tạo điều kiện để các em trau dồi tài năng hội họa.

Trải qua hành trình hơn 20 năm hoạt động và phát triển, Nét vẽ xanh đã và đang lan tỏa rộng khắp, đi vào đời sống văn hóa cộng đồng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh, phụ huynh, giáo viên mỹ thuật.

 Các em say sưa với bức tranh của mình 
 

Hội thi đã góp phần đáng kể vào việc tạo ra sân chơi bổ ích, giáo dục thẩm mỹ cho các em học sinh yêu thích mỹ thuật từ mầm non đến cấp THPT, góp phần thúc đẩy phong trào học và vẽ tranh của thiếu nhi Thành phố - rộng khắp từ nội thành đến ngoại thành, từ các trường học đến các mái ấm, nhà mở, trường chuyên biệt.

 

Các em thí sinh có thể vẽ về mọi chủ đề, phản ánh cuộc sống, mơ ước, hoạt động học tập, vui chơi… phù hợp với thế giới tuổi thơ. Thể loại vẽ có thể trên giấy A3, vẽ trên bình gốm, vẽ tranh cá nhân trên khung vải bố và vẽ tranh tập thể trên khung vải bố.

Vẽ tranh trên bình gốm
Hội thi năm nay được tổ chức từ tháng 11/2018 với các vòng thi sơ khảo tại 24 quận huyện với hơn 40.000 thí sinh tham gia dự thi.

Vòng sơ khảo tại các quận, huyện đã diễn ra vô cùng chất lương, thành công. Hội đồng thi đã chấm điểm và tuyển chọn 4.187 thí sinh dự thi vòng chung khảo cấp thành phố.

 Học sinh khiếm thị được bố trí phòng vẽ riêng, các em có thể vẽ bằng đất nặn

Để thuận tiện cho các em thí sinh, vòng thi chung khảo Nét vẽ xanh lần thứ 22 được tổ chức tại 5 cụm thi, theo đó các em học sinh Tiểu học, THCS và THPT dự thi trực tiếp tại 5 cụm thi được tổ chức đồng loạt trong ngày 24/3.

 Sau một thời gian ngắn, những bức tranh đã hoàn thành 
Niềm vui khi hoàn thành những bức tranh

Được biết, sau vòng thi chung khảo, Hội đồng thi sẽ chấm điểm và chọn và trao giải cho khoảng 500 thí sinh đạt giải. Buổi tổng kết trao giải sẽ được tổ chức vào sáng ngày 19/5 cùng với trưng bày tranh đoạt giải và ra mắt tập tranh thiếu nhi Nét vẽ xanh năm 2019.

 Bức tranh Ngày hội chiến thắng của  các em Thảo nguyên, Minh châu, Uyên nhi, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Gò Vấp)

Nhãn hàng Văn phòng phẩm Smartkids của Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) sẽ trao quà cho toàn bộ các thí sinh đạt giải. Đồng thời sẽ mua tranh của các họa sĩ nhí đạt giải.

 Các em học sinh khiếm thị thể hiện tình cảm với thầy cô, mái trường thông qua bức tranh bằng đất nặn của mình
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm