rssheader

26/09/2021

Sinh viên ĐH Điện lực ra quân làm đẹp môi trường ngày cuối tuần 

Đăng Chung - 17/01/2021, 21:04 GMT+07 | Trẻ
Sinh viên Trường Đại học Điện lực tham gia vệ sinh môi trường ngày chủ nhật. Sinh viên Trường Đại học Điện lực tham gia vệ sinh môi trường ngày chủ nhật.

Sáng 17/1 hơn 50 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Ban 5S - Trường Đại học Điện lực đã tham gia chương trình vì môi trường sống xanh - sạch -  đẹp. Các bạn sinh viên, tình nguyện viên đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu nhà xe, cảnh quan sân trường tại cơ sở 1 Trường Đại học Điện lực.

Ghi nhận của chúng tôi, khoảng 7h30 sáng cùng ngày (17/1), các đoàn viên thanh niên EPU đã tiến hành quét dọn, thu gom các chướng ngại vật, rác sinh hoạt, bụi bẩn tại khu nhà xe.

Sinh viên quét dọn vệ sinh môi trường khu để xe.

Đồng thời, các tình nguyện viên bóc tẩy những quảng cáo, rao vặt làm mất mỹ quan sạch đẹp khu tường bao, hàng cây của Nhà trường.

Đặc biệt, đoàn viên, thanh niên, sinh viên còn lắp đặt hệ thống biển báo, bóng đèn, sắp xếp lại đường dây điện, kẻ vạch sơn... tại khu nhà xe tạo cảnh quan, nề nếp trong việc bố trí để xe Nhà trường.

Bạn Võ Thanh An - sinh viên Khóa D14 cho biết, từ sáng sớm các tình nguyện viên đã tập trung để chuẩn bị dụng cụ, sẵn sàng để bắt đầu một ngày tình nguyện tổng vệ sinh môi trường tạo cảnh quan nơi mình học tập.

Thu gom đường ống, đường dây cáp gọn gàng, tạo cảnh quan nhà trường.

"Mục tiêu đề ra là giữ gìn vệ sinh chung của Nhà trường, làm đẹp cho khu nhà xe, giữ cho môi trường thêm xanh, sạch. Hoạt động của Ban 5S cũng là lời nhắc nhở đến ý thức đến các bạn sinh viên có trách nhiệm với môi trường, cụ thể là nơi mình đang học tập và sinh hoạt.

Các bạn trẻ thường ngày vốn chỉ quen với việc cầm bút nhưng hôm nay đã xắn tay áo, ra sức dọn dẹp vì một môi trường sạch đẹp hơn

Lắp đặt các biển báo khu nhà xe.
Biển cấm hút thuốc lá...

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, Ths. Đỗ Hữu Chế - Phụ trách phòng Hành chính quản trị (Trường Đại học Điện lực) đánh giá, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm xử lý các điểm rác thải, chỉnh trang lại khuôn viên nhà trường. 

"Khu nhà xe được kẻ vạch sơn, gắn biển cảnh báo, bóng đèn... tạo mỹ quan, môi trường “xanh - sạch - đẹp. Bên cạnh đó cũng góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên, đoàn viên, thanh niên về ý thức bảo vệ môi trường, xử lý rác thải, để xe đúng nơi quy định...", Ths. Đỗ Hữu Chế nói.

Thay thế lắp mới hệ thống bóng đèn chiếu sáng, làm sạch tường bao.

Ths. Đỗ Hữu Chế cũng nhấn mạnh, việc vệ sinh chỉnh trang khuôn viên Nhà trường của Ban 5S không chỉ để tăng tính thẩm mỹ cho Nhà trường mà còn giúp việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của sinh viên về việc bảo vệ môi trường trở nên nhẹ nhàng, gần gũi, thêm xanh, sạch và văn minh hơn. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm