Rực rỡ sắc màu đêm Gala chào tân sinh viên của trường Đại học Điện lực  

GD&TĐ - Tối 18/11, trường Đại học Điện lực đã tổ chức chương trình Gala chào tân sinh viên 2020. TS. Trương Huy Hoàng - Hiệu trưởng nhà trường và đại diện Thành đoàn TP. Hà Nội dự, chia vui với tân sinh viên.
Rực rỡ sắc màu đêm Gala chào tân sinh viên của trường Đại học Điện lực    ảnh 1
Tân sinh viên EPU "cháy hết mình" tại đêm Gala.

Gala cũng đón tiếp đại diện của hơn 10 doanh nghiệp, các thầy cô là trưởng, phó các đơn vị trong trường và đặc biệt là sự hiện diện các tân sinh viên khoá D15, C19 và các bạn sinh viên khoá trên.

Phát biểu tại đêm Gala, TS. Trương Huy Hoàng hy vọng các bạn tân sinh viên sẽ sớm hòa nhập với môi trường học tập và sinh hoạt tại nhà trường. Hãy coi Trường Đại học Điện lực là tình yêu, là sự khởi đầu cho hành trình chinh phục tri thức, là nơi chắp cánh cho những ước mơ, là nơi trang bị cho các em đẩy đù hành trang để tự tin bước vào cuộc sống.

TS. Trương Huy Hoàng cũng tin tưởng các bạn tân sinh viên hôm nay sẽ là những cử nhân, kỹ sư xây dựng tương lai của đất nước. 

Rực rỡ sắc màu đêm Gala chào tân sinh viên của trường Đại học Điện lực    ảnh 2
TS. Trương Huy Hoàng trao phần thưởng cho sinh viên Vi Tuấn Dương là thủ khoa Trường Đại học Điện lực năm 2020.

Tại Gala, TS. Trương Huy Hoàng cũng đề nghị tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng và nỗ lực hơn nữa, ra sức thi đua dạy tốt học tốt, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp... Tập trung vào các lĩnh vực là thế mạnh nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của trường. 

TS. Trương Huy Hoàng mong các bạn tân sinh viên cùng thầy cô giáo Nhà trường phấn đấu xây dựng EPU trở thành trung tâm đào tạo hiện đại, năng động, hội nhập với nền giáo dục trong khu vực và trên thế giới.

"Các bạn tân sinh viên phải tận dụng thời gian để học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động đoàn thể để tích lũy cho mình đầy đủ hành trang tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Từ đó, tự tin vững bước vào cuộc sống vì 5 năm trên ghế giảng đường đại học rất ngắn so với cuộc đời con người...", TS. Trương Huy Hoàng bày tỏ.

Rực rỡ sắc màu đêm Gala chào tân sinh viên của trường Đại học Điện lực    ảnh 3
Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Điện lực Chu Văn Tuấn (bên phải) thay mặt Đoàn trường nhận cờ thi đua và Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội. 

Gala chào tân sinh viên là sự kiện thường niên, mang tính truyền thống của nhà trường. Ngoài mục đích chào đón những tân sinh viên, vinh danh thủ khoa đầu vào, tuyên dương những gương sinh viên học tập tốt, gương sinh viên vượt khó, đây còn là dịp kết nối các thế hệ sinh viên của Đại học Điện lực, tạo nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ trước thềm năm học mới.

Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.