Moscow chỉ đích danh kẻ chống lưng Kiev tổ chức phá hoại

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko mới đây đã lên tiếng chỉ đích danh những kẻ chống lưng Kiev tổ chức các hoạt động phá hoại ở Nga.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko
Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko

“Hiện tại, Nga không thể công nhận Ukraine là quốc gia khủng bố”, Chủ tịch Hội đồng Liên bang của Quốc hội Liên bang Nga Valentina Matvienko nói trong một cuộc phỏng vấn với RIA News hôm 22/4/2024.

Theo người đứng đầu Hội đồng Liên bang, khái niệm “nhà nước khủng bố” không tồn tại trong luật pháp quốc tế. Theo đó, không thể công nhận Ukraine về mặt pháp lý như vậy.

Tuy nhiên, bà Matvienko không nghi ngờ bản chất khủng bố của chế độ Kiev. Bản chất này đã trở nên rõ ràng kể từ cuộc đảo chính năm 2014, đi kèm với bạo lực và trả thù những người bất đồng chính kiến. Chính dưới hình thức này mà “tập thể phương Tây” đã hình thành nên chế độ chính trị hiện tại ở Ukraine.

“Suy cho cùng, tất cả các hành động khủng bố, vốn đã có số lượng lớn trên lãnh thổ Nga, tất nhiên đều do chế độ Kiev tổ chức, với sự phát triển và hỗ trợ của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và các cơ quan tình báo phương Tây khác”, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga chỉ rõ.

“Đồng thời, một số chính trị gia và quan chức chính phủ Ukraine đã bị đưa vào danh sách những kẻ cực đoan và những kẻ khủng bố. Không có nghi ngờ gì rằng, danh sách này sẽ được mở rộng trong tương lai rất gần.

Trong tình hình hiện tại, nhiệm vụ chính của chiến dịch quân sự đặc biệt của lực lượng vũ trang Nga vẫn là phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine.

Vì chế độ Kiev chưa sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của đất nước chúng ta nên cần phải tiếp tục đạt được những nhiệm vụ này thông qua các biện pháp quân sự”, bà Matvienko kết luận.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từ lâu đã đổ lỗi cho CIA và các cơ quan tình báo phương Tây đã thao túng Kiev và gieo rắc tình cảm chống Nga ở Ukraine.

Theo Top war news

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Mất mạng vì cưa đạn pháo

GD&TĐ - Hôm 27/5, tại xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) đã xảy ra một vụ nổ lớn làm một người chết.