rssheader

30/11/2020

Nam sinh Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM giành quán quân The Guiding Star mùa 3

14/09/2020, 10:40 GMT+07 | Trẻ
Lê Thanh Tiến, sinh viên Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM nhận phần thưởng cao nhất cuộc thi Lê Thanh Tiến, sinh viên Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM nhận phần thưởng cao nhất cuộc thi

Các vị trí còn lại thuộc về Ô Vỹ Khang, sinh viên HUTECH (đoạt ngôi vị Á quân 1) với phần thưởng tổng trị giá 50 triệu đồng. Á quân 2 là Nguyễn Thị Diệu My, sinh viên ĐH Văn Hiến với phần thưởng tổng trị giá 45 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải thưởng khác cho các thí sinh: Sao tài năng (Nguyễn Văn Tâm, sinh viên ĐH Đà Lạt), Sao tỏa sáng (Ngô Thanh Sơn, sinh viên ĐH Văn Hiến) và Sao yêu thích (Diệp Phi Long, sinh viên ĐH Văn Lang). Tổng cơ cấu giải thưởng năm nay dành cho thí sinh lên tới 300 triệu đồng.

Cuộc thi “The Guiding Star” được Khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen tổ chức nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên toàn quốc có niềm đam mê, yêu thích và mong muốn khẳng định khả năng, thử sức mình trong ngành Dịch vụ nói chung và ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành nói riêng. 

Lê Thanh Tiến trong phần thi tài năng.

Mùa thi thứ 3 diễn ra trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng cuộc thi đã thu hút hơn 250 hồ sơ trên khắp các tỉnh, thành đăng ký tham dự; trong đó 38 trường Đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp có sinh viên tham dự.

Trong khuôn khổ cuộc thi, “63 Shades of Tourguide” – cuộc thi ảnh dành cho tất cả mọi người có niềm đam mê du lịch cũng thu hút hơn 120 bài dự thi từ thí sinh của 35 tỉnh thảnh gửi về tham dự với hơn 10.000 lượt tương tác trên Fanpage.

Sau chặng đường hơn 6 tháng với rất nhiều cung bậc cảm xúc qua các vòng thi, cuộc thi The Guiding Star mùa 3 đã đi đến cuối hành trình bằng Gala chung kết đầy cảm xúc bằng 3 vòng thi: Giới thiệu bản thân, phần thi tài năng và phần thi đối kháng.

Với bản lĩnh xử lý tình huống từ hai câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra, Đặc biệt là ở câu hỏi: “Ngành du lịch đã bị ảnh hưởng bởi Covid-19 rất nặng nề, virtual tour - du lịch online sẽ giúp hồi phục ngành du lịch, đồng ý hay không?”, Lê Thanh Tiến đã xuất sắc vượt qua Ô Vỹ Khang để giành giải quán quân cuộc thi “The Guiding Star” mùa 3 khi chọn phương án đồng ý còn Vĩ Khang phản đối cho rằng du lịch online làm mất đi bản chất của ngành du lịch, mất đi vai trò của hướng dẫn viên.

Lê Thanh Tiến- quán quân cuộc thi cũng là thí sinh gây ấn tượng với Ban giám khảo, mọi người khi có màn giới thiệu miền Tây và câu chuyện về hành trình đầy nỗ lực của bản thân.

Từ một cậu bé nói chưa tròn vành rõ chữ đã hiện thực hóa ước mơ trở thành HDV du lịch bằng sự xúc động, tự tin và đầy nghị lực. Thanh Tiến cũng có phần thi kiến thức xuất sắc và nhiều câu trả lời đúng.

Đặc biệt phần thi tài năng, Thanh Tiến gây ấn tượng mạnh với tiết mục “Lô tô show” sôi động, vừa kết nối với khán giả vừa khuấy động sân khấu và lồng ghép, quảng bá được nét văn hóa lô tô của Việt Nam một cách khéo léo.

Tiết mục này được BGK khen ngợi sự đầu tư, dẫn dắt được sự chú ý của khán giả qua giọng hát dễ thương và sự nhanh trí, đáng yêu, hài hước của Thanh Tiến và nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người tham dự.

Thí sinh Ô Vỹ Khang của HUTECH chụp hình cùng bạn bè khi  giành giải Á quân 1
The Guiding Star là cuộc thi về hướng dẫn viên Du lịch dành cho sinh viên cấp toàn quốc do trường Đại học Hoa Sen tổ chức và có sự cộng tác của những sinh viên trường khác. Cuộc thi được sự hướng dẫn và đồng hành của các giảng viên chuyên ngành du lịch các trường đại học, các chuyên gia, công ty du lịch.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm