Trường ĐH Hoa Sen trao bằng tốt nghiệp lần thứ 36

Trường ĐH Hoa Sen trao bằng tốt nghiệp lần thứ 36

Đợt tốt nghiệp năm nay có 579 tân khoa đã hoàn thành chương trình học của các bậc đào tạo đại học. Trong đó, có  14 tân khoa xuất sắc đạt danh hiệu Thủ khoa, 23 tân khoa đạt danh hiệu Á khoa 1, Á khoa 2; 17 tân khoa có thành tích giỏi tốp 5 và 24 tân khoa có thành tích giỏi tốp 10.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên Trường Đại học Hoa Sen cấp đồng thời thông tin xác thực văn bằng theo công nghệ blockchain quốc tế.

Theo đó, mỗi tân cử nhân khi nhận văn bằng tốt nghiệp theo quy định truyền thống hiện hành còn được nhận một phiên bản xác thực trực tuyến, có địa chỉ mạng thường trực, vĩnh viễn, kèm theo một mã QR để thuận tiện sử dụng trong các hồ sơ giao tiếp trực tuyến của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện- Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen chúc mừng các tân Cử nhân đã giành chiến thắng trong hành trình chinh phục tri thức, thấm nhuần các giá trị mà nhà trường đã dày công xây dựng. 

Trường ĐH Hoa Sen trao bằng tốt nghiệp lần thứ 36 ảnh 1
Lễ tuyên thệ lời hứa của các tân khoa Trường ĐH Hoa Sen trước sự chứng kiến của Ban giám hiệu, Thầy cô và cha mẹ

Vinh dự đại diện cho 579 tân khoa phát biểu tại lễ tốt nghiệp, Nguyễn Thị Bảo Yến, tốt nghiệp ngành Marketing, nguyên chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Hoa Sen gửi lời tri ân đến các bậc sinh thành, các thầy cô giáo trường Đại học Hoa Sen. 

Bảo Yến chia sẻ: May mắn lớn nhất của bạn là được cống hiến 1 phần tuổi trẻ của mình khi là Chủ tịch Hội sinh viên trường. Ở vai trò đó, tôi cùng các bạn, chúng ta đã có những hoạt động trải nghiệm bên ngoài lớp học đầy thú vị. 

Trường ĐH Hoa Sen trao bằng tốt nghiệp lần thứ 36 ảnh 2
Các tân khoa Trường ĐH Hoa Sen thực hiện tuyên thề lời hứa sau tốt nghiệp

Thông qua những hoạt động ấy, Yến nhận ra rằng đôi khi kiến thức không gói gọn trong những trang sách, lại càng không thể chỉ được đo lường bằng điểm số mà còn thông qua sự dấn thân, cống hiến của chúng ta cho cộng đồng.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.