rssheader

29/10/2020

Mùa tiếp sức đặc biệt của tình nguyện viên

08/08/2020, 15:26 GMT+07 | Trẻ
Mùa tiếp sức đặc biệt của tình nguyện viên

Buổi đầu ra quân, sinh viên tình nguyện thủ đô đã có mặt ở 143 điểm thi. Ở mỗi điểm, họ có những công việc khác nhau nhưng cùng một mục tiêu là đảm bảo an toàn, sức khỏe, tinh thần cho các em trước giờ thi. 

Năm nay, công việc của họ sẽ "lỉnh kỉnh" hơn vì ngoài phát nước uống, quạt mát, phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh vào phòng, họ còn luôn cầm theo chai nước xịt khuẩn và dù luôn đeo khẩu trang nhưng gương mặt vẫn luôn tươi tắn như muốn nhắn nhủ: Các thí sinh năm nay vững tin thi tốt nhé!

Cùng nhìn những công việc mà tuổi trẻ thủ đô đã làm được trong buổi đầu "ra quân":

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tình nguyện viên cài phần mềm theo Bộ Y tế hướng dẫn.
Sĩ tử đều phải rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng thi
Tình nguyện viên luôn có mặt sớm để đón các thí sinh vào điểm thi
Thí sinh đã qua cổng trường rồi, vẫn có đội hình tình nguyện hướng dẫn ở khu vực cho phép để hỗ trợ nếu các em quên đồ hay có sự cố.
Các điểm thi hầu hết ở các trường quanh khu vực các thí sinh học nên các em bớt lo lắng.
Ai ai cũng khẩu trang kín mít nhưng tiếng cười ấm áp như lời chúc các sĩ tử 2k2.

Nếu thí sinh "trót" quên đeo khẩu trang, áo xanh tình nguyện cũng sẽ phát miễn phí cho các em.

Đo thân nhiệt cũng là việc làm quan trọng đối với các tình nguyện viên dành cho sĩ tử để đảm bảo an toàn cho cả phòng thi.

Tây Ninh: Chuẩn bị 10.000 khẩu trang y tế tiếp sức mùa thi

Thông tin từ Tỉnh Đoàn Tây Ninh cho biết, tại các huyện, thị, thành Đoàn đã tổ chức 20 đội hình với 529 tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" hỗ trợ học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 tại các điểm trường trong toàn tỉnh.

Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn cho các bộ coi thi và thí sinh phòng dịch tại điểm thi số 16 - Trường THPT Trảng Bàng - Tây Ninh.

Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, Tỉnh đoàn đã chuẩn bị 10.000 khẩu trang y tế, 600 lít nước sát khuẩn, nước rửa tay khô. Đồng thời, chuẩn bị 31.000 chai nước suối, 967 suất cơm miễn phí, 8 đội xe ôm tình nguyện, 12.700 bánh ngọt, 1.200 hộp sữa tươi, 31.000 viết chì và 300 dụng cụ khác (compa, tẩy, thước kẻ,...) hỗ trợ cho các thí sinh. 

Ngoài ra còn có 192 tình nguyện viên được bố trí hỗ trợ ngành Y tế đo thân nhiệt cho thí sinh.

Em Võ Thị Trúc Linh, học lớp 11C7 Trường THPT Trảng Bàng - Tây Ninh tình nguyện viên xúc động chia sẻ: "Được tham gia đội hình tiếp sức cho các anh chị khóa trên thi tốt nghiệp em cảm thấy rất vui, và mong chúc cho anh chị lớp 12 thi đạt kết quả cao nhất".

Tiến VượngÝ kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm