rssheader

28/11/2020

Lên phố ăn sushi, nhóm bạn giật mình khi phải trả 12 triệu nhưng chi tiết hóa đơn mới bất ngờ

08/06/2019, 19:35 GMT+07 | Trẻ
Lên phố ăn sushi, nhóm bạn giật mình khi phải trả 12 triệu nhưng chi tiết hóa đơn mới bất ngờ

Sushi là loại đồ ăn rất nổi tiếng và từ lâu đã được giới trẻ Việt vô cùng ưa chuộng. Tuy nhiên, mới đây một câu chuyện liên quan đến món sushi này lại khiến dân mạng xôn xao.

Cụ thể câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội:

"Buồn nhẹ ở N. Sushi Kim Mã. Đồ ăn ở N. Sushi thì em nghĩ khỏi cần bàn về chất lượng, mọi thứ tươi ngon tan chảy trong miệng, thậm chí em thấy món gà rán cũng ngon, tẩm ướp tinh tế. Các món tempura cũng giòn, nhẹ bột, không một tí mỡ màng nào. 

Ngay cả cái bát súp não cá gì đó nhìn kinh kinh thế kia ăn cũng ngọt lịm. Riêng món salad hải sản ở đấy thì em thấy không hợp vị em lắm.

Món sushi ngon miệng tại cửa hàng.

Món sushi ngon miệng tại cửa hàng.

Hôm đó cả văn phòng 12 người đi ăn nên bọn em chủ yếu dùng sashimi và sushi thôi, các món phụ gọi thêm gà rán, salad, cá tuyết nướng, cá hồi nướng, mỳ bò nấm... nói chung là ăn rất no và ngon. Món mai cua nấm nướng có vẻ rất ngon nhưng không gọi thêm vì nhiều đồ quá rồi. 

Nhưng về đồ uống thì phải đến lúc check hóa đơn, thật ra là lúc bạn admin văn phòng trả xong tiền và về rồi em mới nhìn vào và thấy đập vào mắt là 787 nghìn tiền trà gạo rang cho 26 cốc trà!

Thảng thốt check lại và nhớ cảnh các em nhân viên liên tục rót đầy cốc, không hỏi khách có cần uống thêm không, thì em mới hiểu là thì ra trà gạo rang có tính tiền, và bao nhiêu lần rót thêm là từng đấy cốc. 12 con người đã uống hết tận 26 cốc trà và cái giá cho trà đá quả thật đắt đỏ.

Tiệm sushi Nhật bị bàn tán vì tính tiền

Tiệm sushi Nhật bị bàn tán vì tính tiền "siêu cao".

Hôm đó em nhân viên quên không phục vụ sinh tố bơ, nhưng vì lúc đấy no quá rồi nên bọn em bảo không dọn lên nữa, hủy đi, em nhân viên ok và đến lúc tính tiền thì hai cốc đó vẫn nằm trong hóa đơn (bạn admin chỗ em không biết việc này nên vẫn thanh toán như thường).

Nói chung là có buồn ạ. Tổng thiệt hại hôm đó của văn phòng em là 12 triệu trong đó đã gần 1 triệu tiền trà đá rồi...".

Hóa đơn thanh toán của nhóm 12 người.

Hóa đơn thanh toán của nhóm 12 người.

Theo đó, một team công sở đã rủ nhau lên một nhà hàng sushi nổi tiếng trên phố Kim Mã để thưởng thức các món ăn rất ngon miệng. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như lúc thanh toán nhóm bạn phát hiện ra tổng thiệt hại của nhóm hôm đó là 12 triệu đồng, trong đó có tới 1 triệu là tiền trà.

Được biết, vì nhân viên liên tục rót trà nên nhóm bạn lầm tưởng là trà miễn phí nên đã thoải mái uống. Nhóm bạn cho hay, mỗi cốc trà bé ấy có giá bằng 6 chai nước lọc bình thường.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Hóa ra, nhóm bạn này không phải là trường hợp đầu tiên dính phải sự việc như vậy tại nhà hàng này mà trước đó cũng từng có người phải trả giá "siêu cao" vì không hỏi kĩ giá.

Cách đây không lâu sự việc nhóm bạn lên phố ăn ốc bị chặt chém gần 2,5 triệu đồng cũng từng gây xôn xao.

Sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội.

Sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo đó, một nhóm bạn 8 người đến một quán hải sản trên phố Cầu Gỗ để ăn uống. Sau đó, cả nhóm gọi 3 đĩa miến xào cua, 3 bát ốc lớn, 3 đĩa mực và 3 bát ngao hoa.

Tuy nhiên, đến khi ăn xong và nghe chủ quán tính tiền, cả nhóm mới "tá hỏa" về số tiền gần 2,5 triệu đồng cho một bữa nhậu. Đáp lại lời thắc mắc của nhóm bạn trẻ là câu nói tỉnh bơ của chủ quán: "Ai bảo lúc vào không hỏi giá trước". Sự việc khiến nhóm bạn uất nghẹn mà không thể làm được gì.

Theo phunutoday.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm