rssheader

02/03/2021

Hơn 2000 học sinh hào hứng với Ngày mở HCMUTE 

Công Chương - 23/01/2021, 18:03 GMT+07 | Trẻ
Nhiều HS tìm hiểu các chương trình đào tạo tại khoa Kinh tế HCMUTE. Nhiều HS tìm hiểu các chương trình đào tạo tại khoa Kinh tế HCMUTE.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE, việc tổ chức Ngày mở đã trở thành hoạt động thường niên hằng năm của nhà trường. Chương trình nhằm hỗ trợ tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp và giải đáp một cách toàn diện cho các thí sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021. Đồng thời, giới thiệu các chương trình đào tạo của trường, cung cấp thông tin và định hướng cho học sinh các nhóm ngành, nghề tiềm năng đang được xã hội quan tâm…

Bên cạnh việc tìm hiểu về ngành nghề, cuộc thi đua xe chạy bằng năng lượng mặt trời cũng thu hút HS nhiều trường THPT tham gia.

Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 những Ngày mở của HCMUTE cũng thu hút hơn 2000 học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh đến từ 45 trường THPT đóng trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận về tham dự.

“Tham gia chương trình, các học sinh được trực tiếp quan sát và tìm hiểu về các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, về môi trường học tập, sinh hoạt, về cơ sở vật chất, phục vụ… tại các khoa/trung tâm và các đơn vị. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức các hoạt động giao lưu và thi văn nghệ, ẩm thực đặc biệt là tổ chức cho các em học sinh tham gia cuộc thi “Đua xe năng lượng mặt trời” để các em có đam mê kỹ thuật được trực tiếp trải nghiệm và tự tay làm ra các sản phẩm công nghệ thú vị…” - Hiệu trưởng HCMUTE chia sẻ.

HS Trường THPT Tuy Phong, Bình Thuận đến tham dự Ngày mở từ 3h sáng và được trải nghiệm các món ăn miễn phí tại Góc sẻ chia của HCMUTE.

Năm 2021, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tuyển sinh 41 ngành đào tạo trình độ ĐH với trên 6.000 chỉ tiêu. Bên cạnh các ngành đào tạo truyền thông, nhà trường dự kiến mở thêm ngành mới: truyền thông, luật (đại trà) và thương mại điện tử, công nghệ kỹ thuật hoá học (chất lượng cao). Đồng thời, HCMUTE sẽ điều chỉnh tăng chỉ tiêu cho các ngành công nghệ, tự động hóa, ngành robot và trí tuệ nhân tạo, hệ thống nhúng và IoT…

HS Trường THPT Thủ Đức, TPHCM tìm hiểu ngành nghề tự động hóa tại Ngày mở HCMUTE.

Điểm đáng chú ý, trong năm 2021 HCMUTE dành 36 tỉ đồng để cấp học bổng cho sinh viên. Trong đó, gồm: Cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh có tổng điểm thi THPT 2021 (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) của 3 môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên, cứ mỗi điểm 1 triệu đồng (mỗi ngành tối đa 1 thí sinh); Cấp học bổng học kỳ 1 năm học đầu tiên: bằng 50% học phí cho thí sinh thuộc trường chuyên, năng khiếu; 50% nữ học 10 ngành kỹ thuật; 25% nữ học 6 ngành kỹ thuật. Các học kỳ tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập để xét giảm học phí. Đồng thời, trường miễn học phí cho 10 sinh viên ngành robot và trí tuệ nhân tạo và gia đình có con thứ 2 đang học tại trường sẽ giảm 20% học phí.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm