rssheader

07/03/2021

Cô bé 8 tuổi cụt tay viết chữ đẹp khiến nhiều người cảm phục

Anh Thư - 14/11/2018, 07:00 GMT+07 | Trẻ
Cô bé 8 tuổi cụt tay viết chữ đẹp khiến nhiều người cảm phục

Em Nguyễn Như Linh (SN 2010) đang là học sinh lớp 3 tại trường Tiểu học xã Thượng Lâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Là cô bé thiệt thòi nhưng em luôn biết vượt lên hoàn cảnh để trở thành học sinh xuất sắc, tấm gương về nghị lực, được thầy yêu bạn mến.

Linh sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh kinh tế khá khó khăn, bố là lao động chính, mẹ em sức khỏe yếu, đau ốm thường xuyên nên chỉ ở nhà làm nội trợ. 

Cô Nguyễn Thị Huyền, giáo viên chủ nhiệm cho biết, khi mới nhận Linh vào lớp cô thấy rất thương, tay em không có, bàn chân lại không thẳng như bình thường, khớp chân của em bị vẹo, đi lại tập tễnh.

Khi tập viết hay tham gia các hoạt động trên lớp như cắt thủ công, cầm sách, cầm vở em đều dùng ngón chân để làm, khiến cô xót xa. Thương nhất là những ngày mùa đông, trời lạnh giá, cả thân hình nhỏ bé của em run rẩy, nhưng vẫn gồng lên nắn nót từng con chữ.

Co be 8 tuoi cut tay viet chu dep khien nhieu nguoi cam phuc hinh anh 1

"Vì dùng chân để viết nên em không đi được tất giữ ấm như các bạn, nhiều lần chân Linh bị chuột rút, tê cứng, đau đớn không nguôi. Những lúc như thế các cô giáo thường xuống xoa dầu làm nóng gang bàn chân cho em. Nhìn con bé đau đớn khổ sở, những vẫn cặm cụi nỗ lực từng ngày, các cô đều rơi nước mắt", cô Huyền xúc động kể lại.

Linh đang còn nhỏ tuổi dù còn ngây thơ, hồn nhiên, chưa hiểu hết bản thân mình sau này thế nào, nhưng cô bé bắt đầu có những suy nghĩ riêng của mình, như Linh ước mơ được làm giáo viên mỹ thuật vì rất yêu vẽ, mê hội họa.

Khác với những cô bé, cậu bé khuyết tật thường hay trốn đám đông chơi một mình,  Linh và các bạn trong lớp có sự kết nối rất khăng khít.

Các bạn trong lớp quen với hình ảnh của Linh, quen với sự khác biệt của Linh và chơi với em rất hòa đồng. Mặc dù Linh có thể tự làm được nhưng bạn bè luôn muốn giúp đỡ em trong mọi việc, từ lấy sách, lấy vở, tới chuẩn bị những đồ dùng khác mà Linh cần. Những ngày mùa đông, các bạn đi giày, buộc dây giày cho cô bé.

Co be 8 tuoi cut tay viet chu dep khien nhieu nguoi cam phuc hinh anh 2

Những nét chữ của sự bền bỉ, kiên trì, vượt lên khó khăn của cô bé 8 tuổi khiến nhiều người ngưỡng mộ.

"Ở lớp, các bạn rất tốt với con. Các bạn giúp con rót nước, đi giày dép, cất đồ dùng học tập. Được đi học, được vẽ, được chơi đùa bên các bạn con vui lắm", Linh chia sẻ.

Không chỉ là con ngoan ở nhà, trò giỏi trên lớp, Linh còn nhận thức rõ vai trò người chị lớn của mình. Cô bé luôn cố gắng để trở thành một người chị gương mẫu, có thể giúp đỡ em gái trong việc học tập. Linh nói rằng ở nhà cô bé vẫn thường hay vẽ tranh để em gái tô màu và giúp đỡ em học.

Nguyễn Như Linh hai lần được nhận giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức vì có thành tích vượt khó vươn lên trong học tập.

Theo vtc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm