(GD&TĐ) - Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn đang là sự nhức nhối tại các chợ ở nông thôn cũng như thành thị. Từ các loại thực phẩm nhập lậu được ngâm trong hóa chất đến những mớ rau bị nhiễm độc vì thuốc kích thích tăng trưởng… đều như đang đánh đố các bà nội trợ trong việc lựa chọn món ăn cho gia đình.
Nội tạng động vật bốc mùi đợi thực khách tại chợ đầu mối phía Nam (HN) |
Thực tế vẫn đang hiện hữu tại các chợ là nhiều loại thực phẩm để lâu đã bốc mùi vẫn được tư thương đem ra bán “cắt lỗ” như nội tạng súc vật, hải sản ươn…. Điều đáng nói là, các thực phẩm này thường được tư thương giảm giá đến “siêu rẻ” để đánh vào tâm lý ham rẻ của nhiều người. Chính vì vậy, mặc dù ươn ế, bốc mùi nhưng những thực phẩm này vẫn “đắt như tôm tươi”. Còn người nội trợ thì vẫn đặt cược sự an toàn của bữa ăn vào may rủi.
Hải sản bốc mùi hôi vẫn đem bán |
Tha hồ lựa chọn theo sở thích |
Quang Thành