Trại hè phát triển Anh ngữ và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản

GD&TĐ - Trại hè “Phát triển Anh ngữ và tìm hiểu Văn hóa Nhật Bản” sẽ diễn ra trong 2 tuần từ 3 - 16/7/2016 dành cho học sinh từ 12–18 tuổi.
Trại hè phát triển Anh ngữ và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản

 Sức hấp dẫn du học hè Nhật Bản

Chương trình được tổ chức bởi Sở Giáo dục Tỉnh Fukui, trường Đại học Jin-ai và Công ty CP Giáo dục & Đào tạo BrainClick Vietnam. Mục tiêu của chương trình là giúp học sinh trau dồi khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, phát triển các kỹ năng mềm, giao lưu, trao đổi văn hóa với học sinh bản xứ và tìm hiểu văn hóa bản địa thông qua các chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tới các trường trung học, trường Đại học và địa danh nổi tiếng ở các thành phố Fukui, Osaka, Nara và Kyoto.

Du học Nhật Bản có sức hấp dẫn lớn đối với nhiều học sinh, sinh viên, bởi: Nhật Bản có nền kinh tế phát triển đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Trung Quốc theo tiêu chuẩn GDP.

Nhật Bản có được trình độ kỹ thuật và tri thức tuyệt vời nhờ nỗ lực phát triển kinh tế thần kỳ, nền tảng giáo dục vững chắc, cùng với đức tính tôn trọng kỷ luật và cần cù của cả dân tộc.

Nhật Bản cung cấp cho thế giới những sản phẩm ứng dụng thành tựu mới nhất của khoa học kỹ thuật, y tế như ô tô chạy bằng điện, máy ảnh kỹ thuật số, tim nhân tạo….

Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới là đất nước có tỉ lệ tội phạm thấp và dễ sống. Phần lớn các món đồ đánh rơi sẽ được trả lại. Hệ thống giao thông an toàn, thuận lợi.

Đồ ăn kiểu Nhật là một giá trị văn hóa được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới với những món ăn tốt cho sức khỏe, đầy màu sắc và phong phú theo từng nguyên liệu của từng mùa trong năm, giúp Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Trường học tại Nhật Bản luôn được lưu học sinh nước ngoài đánh giá cao không chỉ bởi môi trường rèn luyện kiến thức mà còn bởi tính nhân văn, tính ứng dụng cao khi ra ngoài xã hội.

Cơ hội giao tiếp đa văn hóa

Có khoảng 180,000 lưu học sinh đến từ hơn 170 quốc gia đang học tập tại các cơ sở giáo dục tai Nhật Bản. Chính vì vậy, các du học sinh không chỉ có cơ hội tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản mà còn có cơ hội giao tiếp đa văn hóa với các nước trên thế giới, mở mang kiến thức và tầm mắt.

Phụ huynh và các em học sinh vui lòng tham khảo lịch trình hè: Lịch trình mẫu trại hè nhật bản 2016

Học sinh được tham gia các tiết học tiếng Anh trong hệ thống trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông được chỉ định và sắp xếp bởi Sở Giáo dục Fukui.

Theo điều tra thống kê Quốc gia của Nhật Bản thì học sinh Tỉnh Fukui có điểm số trung bình cao nhất tại Nhật Bản. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại các trường ở tỉnh Fukui được đào tạo chuyên nghiệp theo các chuyên đề riêng do Sở Giáo dục của Tỉnh thiết kế.

Trong các tiết học, các bạn học sinh Việt nam cần chuẩn bị một số bài thuyết trình về Việt nam, Hà Nội, hay về văn hóa Việt nam ( như nghệ thuật, văn hóa xã hội, âm nhạc…). Học sinh cần chuẩn bị bằng file PowerPoint. Học sinh Nhật Bản cũng sẽ chuẩn bị tương tự để giới thiệu cho học sinh Việt nam về thành phố, văn hóa… của nước mình.

Học sinh được thu xếp ăn ở tại khách sạn mang phong cách truyền thống của Nhật Bản.

Thời gian bay từ Hà Nội-Nhật Bản: 4h20’ (bay thẳng bằng hãng hàng không Vietnam Airlines hoặc Japanese Airlines)

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh chương trình tại Việt Nam: BrainClick Vietnam/OEA Vietnam; Điện thoại: (04)3232-1318/ 0982-241-628 (Cô Vũ Thúy Nga): Email: info@oea-vietnam.com

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.