Thanh Hoá chuẩn bị xây dựng khu thương mại tổng hợp hơn 100 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu thương mại tổng hợp với mức vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Thời gian qua, Thanh Hoá có nhiều khu thương mại được đầu tư xây dựng (Ảnh: internet).
Thời gian qua, Thanh Hoá có nhiều khu thương mại được đầu tư xây dựng (Ảnh: internet).

Theo đó, dự án có diện tích là 9.449,3 m2 tại phường Lam Sơn (TP Thanh hoá) với mức vốn đầu tư của dự án là 110.590.000.000 đồng. Mục tiêu là đầu tư xây dựng, kinh doanh khu thương mại tổng hợp như dịch vụ lưu trú ngắn ngày, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động…

Dự án bao gồm các hạng mục: khu lưu trú, thương mại, khu dịch vụ ẩm thực, khu thương mại, nhà điều hành và các hạng mục công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật.

Nhà đầu tư được chấp thuận là Công ty cổ phần may Thanh Hoá (phường Lam Sơn, TP Thanh Hoá). Nhà đầu tư phải hoàn thành đưa dự án vào hoạt động chậm nhất trong thời gian 24 tháng kể từ ngày được Nhà nước cho phép chuyển mục đích sử dụng đất

Quyết định cũng nêu rõ, trong thời gian 12 tháng, nếu nhà đầu tư không hoàn thành thủ tục, hồ sơ để được chuyển mục đích sử dụng đất, thuê đất thực hiện dự án theo quy định thì quyết định chấp thuận này không có giá trị pháp lý, phía nhà đầu tư sẽ không được bồi thường, hỗ trợ bất kỳ các khoản kinh phí đã đầu tư, chi phí liên quan...

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.