Tai heo xào ớt xanh giòn giòn đã miệng

Món ăn tươi ngon lại giòn sần sật sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Tai heo xào ớt xanh giòn giòn đã miệng
Tai heo xao ot xanh gion gion da mieng - Anh 1

Nguyên liệu:

- 1 cái tai heo

- 1 quả ớt chuông xanh

- Hạt tiêu vừa đủ.

- 3 tép tỏi, dầu mè, bột hoa hồi (nếu không mua được bột hoa hồi làm sẵn, bạn có thể mua hoa hồi về giã mịn)

Cách làm:

Bước 1: Tai lợn làm sạch thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng dài theo thân quả. Tỏi băm nhỏ.

Tai heo xao ot xanh gion gion da mieng - Anh 2

Bước 2: Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm, hạt tiêu, bột hoa hồi vào rồi phi thơm.

Tai heo xao ot xanh gion gion da mieng - Anh 3

Bước 3: Thêm tai lợn vào xào, đảo đều trong khoảng 12 phút. Không nên xào lâu quá tai heo sẽ bị dính vào nhau.

Tai heo xao ot xanh gion gion da mieng - Anh 4

Bước 4: Thêm ớt chuông vào, xào đều cho ớt chín tới và vẫn giữ được độ giòn.

Tai heo xao ot xanh gion gion da mieng - Anh 5

Sau đó, cho tai heo xào ớt xanh giòn ngon ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

Tai heo xao ot xanh gion gion da mieng - Anh 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tai heo xào ớt xanh!

Theo khampha.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Truyện ngắn: Hồi ức khó quên

GD&TĐ - Tôi từng nghĩ rằng mình có thể hóa thành một chiếc ô, chỉ dựa vào sức lực và ý chí của bản thân để che chở cho cả gia đình trước những cơn giông bão của cuộc đời.

Minh họa/INT.

Nhạc kịch Việt tự tin 'cất cánh'

GD&TĐ - Nhạc kịch 'Giấc mơ Chí Phèo' của Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long đang được khởi động bán vé cho suất công diễn cuối tháng 12.