Steve Jobs từng thà chịu lạnh chứ không mua áo khoác mới

Dù được mệnh danh là “phù thủy công nghệ” nhưng Steve Jobs lại có một cuộc sống giản dị tới mức khiến người ta khó tin rằng ông từng một nhà lãnh đạo danh tiếng.
Steve Jobs từng thà chịu lạnh chứ không mua áo khoác mới

Dù cho có thể liên tục đưa ra những cải tiến đáng kinh ngạc cho những sản phẩm công nghệ của mình, phong cách thời trang của Steve Jobs - nguyên CEO của Apple - cũng chỉ đóng đinh với một hình ảnh qua bao năm tháng là áo đen cổ lọ, quần jeans và đôi giày thể thao.

“Một trong những câu thần chú của tôi đó là "Tập trung và đơn giản". Đơn giản đôi khi còn khó hơn cả phức tạp. Bạn phải làm việc chăm chỉ để khiến tâm hồn của bạn thanh thản, để khiến nó trở nên đơn giản” - Steve Jobs, người sáng lập Tập đoàn công nghệ Apple , chia sẻ.

Steve Jobs tung tha chiu lanh chu khong mua ao khoac moi - Anh 1

Phong cách thời trang tối giản của Steve Jobs.

Vị CEO huyền thoại của Apple cũng có thói quen chi tiêu hết sức giản dị. Một người từng đến cửa hàng quần áo cùng với Jobs kể lại rằng ông thà chịu lạnh còn hơn mua một chiếc áo khoác mới chỉ vì ông không nghĩ rằng mình sẽ sử dụng hết giá trị của nó. Theo Steve Jobs, trở thành người giàu có trong một nghĩa địa không có gì đáng nói mà được lên giường mỗi tối và tự nhủ mình vừa hoàn thành một điều gì đó tuyệt vời mới là điều ý nghĩa.

Chính sự giản dị của Steve Jobs đã khiến tâm hồn ông không vướng bận để làm nên những điều khác biệt. Có lẽ với ông, thành công đến từ những điều giản dị nhất.

Theo VTV
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.