“Rung chuông vàng” chống xâm hại trẻ em

GD&TĐ - Ngày 29/10, quận Bắc Từ Liêm tổ chức Chung khảo cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Luật Trẻ em và lịch sử truyền thống quê hương, tuyên truyền về phòng, chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường.
Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc trong Cuộc thi Rung chuông vàng" chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường.
Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc trong Cuộc thi Rung chuông vàng" chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường.

Cuộc thi được xem là sân chơi lành mạnh, đa dạng, phong phú với nhiều nội dung hấp dẫn, bổ ích cho thanh thiếu nhi và học sinh trên địa bàn quận, đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật Trẻ em năm 2016.

Tại hội thi, 100 học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn quận đã bình tĩnh, tự tin trả lời chính xác, xuất sắc vượt qua các bộ câu hỏi ở từng vòng thi, từ đó tìm ra người leo lên được đỉnh núi và đi đến chiến thắng, rung được chuông vàng trên cây kiến thức.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ làm công tác trẻ em, các thầy cô giáo, đoàn viên thanh niên và đặc biệt là các em học sinh về Luật Trẻ em năm 2016 và Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11.

Cùng với đó, cuộc thi cũng góp phần thay đổi nhận thức, thái độ và hành động của các cấp các ngành, các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc ngăn ngừa và phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em.

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.