“Rung chuông vàng” chống xâm hại trẻ em

GD&TĐ - Ngày 29/10, quận Bắc Từ Liêm tổ chức Chung khảo cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Luật Trẻ em và lịch sử truyền thống quê hương, tuyên truyền về phòng, chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường.
Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc trong Cuộc thi Rung chuông vàng" chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường.
Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc trong Cuộc thi Rung chuông vàng" chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường.

Cuộc thi được xem là sân chơi lành mạnh, đa dạng, phong phú với nhiều nội dung hấp dẫn, bổ ích cho thanh thiếu nhi và học sinh trên địa bàn quận, đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật Trẻ em năm 2016.

Tại hội thi, 100 học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn quận đã bình tĩnh, tự tin trả lời chính xác, xuất sắc vượt qua các bộ câu hỏi ở từng vòng thi, từ đó tìm ra người leo lên được đỉnh núi và đi đến chiến thắng, rung được chuông vàng trên cây kiến thức.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ làm công tác trẻ em, các thầy cô giáo, đoàn viên thanh niên và đặc biệt là các em học sinh về Luật Trẻ em năm 2016 và Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11.

Cùng với đó, cuộc thi cũng góp phần thay đổi nhận thức, thái độ và hành động của các cấp các ngành, các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc ngăn ngừa và phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.