Phú Thọ: Đội tuyển Vật lý xuất sắc đạt hạng A tại cuộc thi Fyziklani

GD&TĐ - Đội tuyển Vật lý của Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) gồm 2 học sinh lớp 12 và 3 em lớp 10 đã thi đấu xuất sắc và được xếp hạng A (xếp thứ 51/435 đội được xếp giải).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuộc thi Đồng đội Vật lý dành cho học sinh trung học (Fyziklani), diễn ra vào ngày 12/2, với sự tham gia của hơn 600 đội. 

Các em Trần Dương Chính, Trần Đức Chính - lớp 12 Chuyên Lý tham gia cuộc thi này cũng là học sinh đã đạt giải Nhì quốc gia trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia được tổ chức cuối tháng 12/2020, đang tiếp tục ôn luyện chuẩn bị thi vòng 2 chọn đội tuyển Olympic quốc tế.

Tuy lần đầu tham gia cuộc thi với thời gian chuẩn bị khá gấp gáp, song đội tuyển Vật lý Chuyên Hùng Vương đã gặt hái được kết quả rất đáng tự hào; tiếp tục khẳng định được vị thế, danh tiếng của Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Phú Thọ không chỉ ở các sân chơi trí tuệ trong nước mà còn cả trên phạm vi quốc tế.

Chứng nhận đội tuyển Lý chuyên Hùng Vương xếp hạng A Cuộc thi đồng đội Vật lý dành cho học sinh trung học

Chứng nhận đội tuyển Lý chuyên Hùng Vương  xếp hạng A Cuộc thi đồng đội Vật lý dành cho học sinh trung học

Fyziklani là cuộc thi đồng đội Vật lý dành cho học sinh trung học (hoặc tương đương) quan tâm đến vật lý và giải các bài toán thú vị. Fyziklani được tổ chức thay mặt cho Khoa Toán và Vật lý tại Đại học Charles (MFF CUNI) và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Cộng hòa Séc (MEYS). 

Kể từ năm 2018, cuộc thi thi đấu bằng tiếng Anh và bất kỳ học sinh trung học bên ngoài Cộng hòa Séc hoặc Slovakia cũng có thể tham gia. Những năm trước, cuộc thi diễn ra trực tiếp. Nhưng năm 2021 - năm lần thứ 15 của Fyziklani, do tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp nên cuộc thi thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Đó là cơ hội của nhiều đội của nhiều nước trên thế giới tham dự.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ