Phú Thọ: Đội tuyển Vật lý xuất sắc đạt hạng A tại cuộc thi Fyziklani

GD&TĐ - Đội tuyển Vật lý của Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) gồm 2 học sinh lớp 12 và 3 em lớp 10 đã thi đấu xuất sắc và được xếp hạng A (xếp thứ 51/435 đội được xếp giải).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuộc thi Đồng đội Vật lý dành cho học sinh trung học (Fyziklani), diễn ra vào ngày 12/2, với sự tham gia của hơn 600 đội. 

Các em Trần Dương Chính, Trần Đức Chính - lớp 12 Chuyên Lý tham gia cuộc thi này cũng là học sinh đã đạt giải Nhì quốc gia trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia được tổ chức cuối tháng 12/2020, đang tiếp tục ôn luyện chuẩn bị thi vòng 2 chọn đội tuyển Olympic quốc tế.

Tuy lần đầu tham gia cuộc thi với thời gian chuẩn bị khá gấp gáp, song đội tuyển Vật lý Chuyên Hùng Vương đã gặt hái được kết quả rất đáng tự hào; tiếp tục khẳng định được vị thế, danh tiếng của Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Phú Thọ không chỉ ở các sân chơi trí tuệ trong nước mà còn cả trên phạm vi quốc tế.

Phú Thọ: Đội tuyển Vật lý xuất sắc đạt hạng A tại cuộc thi Fyziklani ảnh 1

Chứng nhận đội tuyển Lý chuyên Hùng Vương  xếp hạng A Cuộc thi đồng đội Vật lý dành cho học sinh trung học

Fyziklani là cuộc thi đồng đội Vật lý dành cho học sinh trung học (hoặc tương đương) quan tâm đến vật lý và giải các bài toán thú vị. Fyziklani được tổ chức thay mặt cho Khoa Toán và Vật lý tại Đại học Charles (MFF CUNI) và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Cộng hòa Séc (MEYS). 

Kể từ năm 2018, cuộc thi thi đấu bằng tiếng Anh và bất kỳ học sinh trung học bên ngoài Cộng hòa Séc hoặc Slovakia cũng có thể tham gia. Những năm trước, cuộc thi diễn ra trực tiếp. Nhưng năm 2021 - năm lần thứ 15 của Fyziklani, do tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp nên cuộc thi thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Đó là cơ hội của nhiều đội của nhiều nước trên thế giới tham dự.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...