Nữ sinh trường Mỏ bén duyên kinh doanh kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

Mới 22 tuổi, Nguyễn An Trang đã ra dáng doanh nhân chững chạc, sắc sảo bởi sớm bước vào thương trường.
Nguyễn An Trang hiện đang là sinh viên năm 4 của Khoa Quản trị kinh doanh dầu khí – trường ĐH Mỏ Địa Chất.
Nguyễn An Trang hiện đang là sinh viên năm 4 của Khoa Quản trị kinh doanh dầu khí – trường ĐH Mỏ Địa Chất.

Từ nhỏ, Trang đã yêu thích kinh doanh và muốn trở thành một nữ doanh nhân thành đạt. Thương vụ đầu tiên của cô là buôn... kẹo. Thời đó, tuy còn bé xíu nhưng Trang đã biết đi mua kẹo và bán lại cho các bạn học để kiếm chút lời lãi.

Nữ sinh trường Mỏ bén duyên kinh doanh kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng ảnh 1

Gia đình biết Trang thích kinh doanh nên rất ủng hộ. Cha mẹ tạo điều kiện cho Trang thử buôn bán từ quần áo giá rẻ cho tới mở quán cà phê. Mỗi lần thử sức với việc kinh doanh, Trang lại tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm và trở nên tháo vát hơn, chững chạc hơn so với tuổi đời.

Tuy có những lần thất bại, mất hết vốn liếng nhưng nữ sinh trường Mỏ không hề nản lòng. Đứng dậy từ những vấp ngã trong kinh doanh, Trang có nhiều bài học cho riêng mình để giờ đây, cô tự tin với vai trò làm chủ một chuỗi trung tâm làm đẹp doanh thu cả trăm triệu mỗi tháng.

Xuất phát từ sở thích làm đẹp, Trang đã tìm hiểu khá kĩ càng về các loại mỹ phẩm, công thức chăm sóc da... Từ đó, cô bạn nảy ra ý tưởng mở một trung tâm chăm sóc sắc đẹp toàn diện cho phái nữ.

Tuy nhiên, khi Trang bày tỏ ý định này, nhiều người tỏ ra nghi ngờ năng lực của Trang và cho rằng đó quả là dự định quá sức, không biết khi nào mới có thể thực hiện được. Nhưng càng khó, Trang càng quyết tâm. Cô nỗ lực hàng ngày, hàng giờ để vừa đi học, vừa kinh doanh đạt kết quả tốt.

Nữ sinh trường Mỏ bén duyên kinh doanh kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng ảnh 2

Nhiều khi nản lòng, Trang lại ngẫm nghĩ lí do mà cô bắt đầu và xốc lại tinh thần. Điều Trang muốn làm không phải là gặt hái được thật nhiều tiền mà là để chứng tỏ bản thân với gia đình và mọi người xung quanh.

Đến năm thứ 3 Đại học, Trang mở được trung tâm làm đẹp đầu tiên. Ban đầu, cơ sở còn nhỏ, nhưng nhờ làm ăn có lãi, bà chủ trẻ đã đầu tư thêm nhiều máy móc phục vụ việc làm đẹp, trang hoàng cơ sở thật đẹp và hiện đại.

Sau hơn một năm, Trang đã mở thêm 2 trung tâm làm đẹp tại Bắc Giang và Bắc Ninh. Ba trung tâm này hiện đang mang về cho cô doanh thu hàng trăm triệu mỗi tháng và có giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Trang quan niệm: "Xinh đẹp thôi chưa đủ, khí chất của người phụ nữ sẽ quyết định được sự thành công của họ trong cuộc sống. Tiền cũng quan trọng nhưng đừng lấy nó từ người đàn ông của bạn hay bố mẹ bạn.

Đừng nghĩ bạn tiết kiệm bao ngày để có được món đồ bạn thích, hãy nghĩ làm sao kiếm được nhiều tiền để có được chúng".

 An Trang chụp ảnh kỷ yếu chuẩn bị cho ngày ra trường vào năm nay.

An Trang chụp ảnh kỷ yếu chuẩn bị cho ngày ra trường vào năm nay.

Ngoài công việc kinh doanh và học tập, Trang dành hầu hết thời gian bên gia đình. Cô yêu thích nấu nướng và những sở thích rất nữ tính như làm vườn, trang trí nhà cửa.

Cô mong muốn có được sự thành công trên thương trường và hạnh phúc song hành. Đối với Trang, đó chính là cái đích mà mọi phụ nữ đều hướng tới.

Năm nay, An Trang sẽ tốt nghiệp đại học, cô bạn sẽ tiếp tục con đường kinh doanh sau khi hoàn thành việc học.

Theo Dân trí