Nguyên liệu:
- Mì tôn gói: 2 gói
- Thịt bò: 2 lạng
- Rau cải: một nắm nhỏ (Nếu không thích ăn rau cải bạn có thể lựa chọn súp lơ hay các loại rau khác bạn thích).
- Nấm đông cô: vài tai
- Hành tây: nửa củ
- Hành hoa: 1 ít
- Gia vị: bột năng,dầu ăn, muối, nêm, đường, dấm, tương ớt…
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt bò mua về rửa sạch với gừng rồi thái mỏng
Rau nhặt bỏ lá úa, thái bỏ gốc rễ rồi rửa sạch, thái khúc
Mỳ bạn chần qua với nước sôi rồi vớt ra rổ để ráo
Nấm bạn cũng ngâm với nước nóng rồi rửa sạch
Hành hoa cắt bỏ rễ rồi rửa sạch, thái nhỏ
Hành tây lột vỏ, thái múi cau
Chế biến:
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, đảo qua chút hành hoa cho thơm, cho rau vào xào, nêm gia vị vừa miệng.
Bước 2: Cho chút hành hoa đảo cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh, chín tới bắc ra.
Bước 4: Bạn xào mì xào riêng với một chút dầu ăn
Bước 5: Làm nước sốt: cho dầu vào chảo đảo nấm đông cô, hành tây chín rồi cho nước mắm, dấm, ớt tương, đường sao cho chua ngọt đầy đủ, đổ bột năng đã pha nước vào cho nước sốt sền sệt.
Bước 6: Sau khi nước sốt đã hoàn thành bạn cho lần lượt mì, rau cải, thịt bò lên đĩa rồi tưới nước sốt lên.
Vậy là bạn đã có một món mỳ ngon tuyệt. Chúc các bạn ngon miệng!