Nếu xào rau muống kiểu này chẳng cần thịt cũng hết bay nồi cơm - ai ăn cũng ghiền

Bạn nếu xào rau muống kiểu này chẳng cần thịt cũng hết bay nồi cơm - ai ăn cũng ghiền, thi nhau gắp không dừng đũa.

Nếu xào rau muống kiểu này chẳng cần thịt cũng hết bay nồi cơm - ai ăn cũng ghiền
Ban neu xao rau muong kieu nay chang can thit cung het bay noi com - ai an cung ghien - Anh 1

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống

- 30ml dầu

- 4 lát gừng

- 5 tép tỏi, băm nhỏ

- 45ml sốt XO (có thể thay bằng kho quẹt hoặc sa tế)

- 1g đường

- 3g muối

Cách làm:

- Rau muống nhặt và rửa sạch, vẩy ráo nước.

- Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng, tỏi và sốt XO vào đảo đều.

- Khi chảo đã nóng và hơi có khói bốc lên, cho rau muống vào và đảo đều tay để trộn lẫn sốt với rau muống trong khoảng 1 phút.

- Nêm thêm đường với muối vừa ăn, sau đó tiếp tục xào rau trong khoảng 1 phút nữa để rau chín mềm và đậm đà.

Ban neu xao rau muong kieu nay chang can thit cung het bay noi com - ai an cung ghien - Anh 2

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách chọn rau muống ngon

Khi chọn mua rau muống ăn, bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường. Thay vào đó là những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng hơn nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn hơn hẳn.

Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.

Đặc biệt, trước khi nấu, bạn nên rửa nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ phần nào hóa chất còn sót lại trên rau. Nếu khi rửa thấy nổi bong bóng quá nhiều thì rau đó có nguy cơ bị nhiễm hóa chất và không nên dùng nữa.

Theo PNNews

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cảnh báo người mới

GD&TĐ - Trung Quốc vừa quyết định cấm xuất khẩu kim loại và vật liệu có chứa những nguyên tố hoá học nhất định, trong đó có Gallium và Germanium sang Mỹ.