Nấu cơm kiểu "ông bà anh" như thế nào thì ngon?

Cho dù ngày nay, công nghệ có hiện đại hơn thì có lúc chúng ta vẫn cần đến cách nấu cơm kiểu "ông bà anh" như thế này đấy!

Nấu cơm kiểu "ông bà anh" như thế nào thì ngon?

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc nấu cơm đã trở nên rất đơn giản chỉ với vài bước: vo gạo, đổ nước rồi cắm nồi cơm điện là xong. Tuy nhiên, có những lúc như khi mất điện, nồi cơm chẳng may hỏng đột ngột hay đi đến những nơi không có nồi cơm điện thì làm sao để có cơm mà ăn đây?

Đây chính là lúc cách nấu cơm truyền thống "lên ngôi" đó. Vừa ôn lại kiểu nấu cơm thời "ông bà anh", vừa học mẹo nấu cơm ngon khi không có nồi cơm điện để áp dụng khi cần thiết nhé!

Cách làm:

Nau com kieu

Bước 1:

- Vo gạo theo cách thông thường, tránh vo quá kỹ vì có thể làm mất chất.

Nau com kieu

Bước 2:

- Cho gạo vào nồi, đổ nước, đặt lên bếp và đun lửa vừa cho tới khi sôi.

- Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ vừa đủ sao cho nồi cơm sôi vừa phải khoảng 5 phút. Sau đó, vặn lửa về mức nhỏ nhất và đun cho tới khi nồi cơm vừa cạn.

Nau com kieu

Bước 3:

- Tắt bếp, để nguyên nồi trên bếp từ 5 - 10 phút, tránh mở vung.

Nau com kieu

Bước 4:

- Mở nắp, xới nồi cơm lên. Nếu gạo vừa chín, lại đậy nắp lại và để trong 5 phút.

- Nếu gạo còn hơi sượng, bạn bật bếp lên ở mức nhỏ nhất và đun trong khoảng 10 phút nữa.

Tưởng đơn giản, nhưng khi làm thử mới biết, muốn có nồi cơm ngon là cả một vấn đề đấy nhé!

Nau com kieu

Chuẩn bị:

- 2 bát (400 gram) gạo trắng

- 2 ly (429 gram) nước

Tùy vào từng loại gạo hoặc lượng gạo, các bạn có thể thêm/bớt nước cho phù hợp.

Theo Kênh 14/ladyandpups

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Truyện ngắn: Hồi ức khó quên

GD&TĐ - Tôi từng nghĩ rằng mình có thể hóa thành một chiếc ô, chỉ dựa vào sức lực và ý chí của bản thân để che chở cho cả gia đình trước những cơn giông bão của cuộc đời.

Minh họa/INT.

Nhạc kịch Việt tự tin 'cất cánh'

GD&TĐ - Nhạc kịch 'Giấc mơ Chí Phèo' của Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long đang được khởi động bán vé cho suất công diễn cuối tháng 12.