Mỹ sẽ cắt giảm gần một nửa lực lượng quân sự ở Afghanistan và Iraq

GD&TĐ - Mỹ sẽ rút một lượng lớn quân đội khỏi Afghanistan và Iraq. Điều này đã được thông báo trong chuyến thăm Iraq của Tướng Kenneth Mackenzie, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, số lượng quân nhân Mỹ tại Afghanistan sẽ được cắt giảm từ 8.600 xuống còn 4.500 người. Tại Iraq, số lượng lính Mỹ bị cắt giảm sẽ là 2.200 quân. Quy mô đội ngũ quân đội Mỹ tại Iraq sẽ giảm từ 5.200 xuống còn 3.000 người.

Cuộc phỏng vấn với người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ Kenneth Mackenzie đã được đăng trên tờ New York Times, Defense One và được phát trên Đài tiếng nói Mỹ. Việc cắt giảm quân số tại Iraq cũng đã được thông báo bởi người phát ngôn Nhà Trắng Kaylee McEnani.

Tướng Mackenzie, người chịu trách nhiệm chính ở khu vực Cận và Trung Đông, lưu ý rằng việc cắt giảm số lượng binh lính Mỹ tại Afghanistan đã được lên kế hoạch hoàn thành trước tháng 11. Ông tin rằng số lượng binh lính còn lại sẽ đủ để hoàn thành những nhiệm vụ cần thiết và việc rút quân khỏi Iraq sẽ không làm giảm khả năng bảo vệ của lực lượng còn lại trong nước.

Theo người đứng đầu CENTCOM, việc rút quân cho thấy Mỹ không muốn đóng vai trò của một lực lượng chiếm đóng.

Theo Topwar.ru
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn (Nam Trà My, Quảng Nam) tham dự giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Ảnh: NTCC

Vì sao 'trắng' giáo viên thể dục?

GD&TĐ - Một số địa phương vùng sâu, vùng xa phải linh hoạt để bố trí đủ GV dạy thể dục trong điều kiện khó có thể tìm nguồn hợp đồng bởi thu nhập thấp.