Mực khô xào thập cẩm lạ miệng mà ngon

Mực khô xào thập cẩm có chút dai dai, ngòn ngọt rất lạ miệng và hấp dẫn.

Mực khô xào thập cẩm lạ miệng mà ngon

Nguyên liệu:

- Mực khô 1 con

- 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 củ su su, 1 ít cần tỏi tây cho thơm, 1 ít giá đỗ

- 2 nhánh hành hoa, 1 của hành khô, 4 tai mộc nhĩ ngâm nở

- Gia vị: dầu ăn, bột canh, bột nêm, mì chính

muc kho xao thap cam la mieng ma ngon - 1

Tham khảo cách làm mực khô xào thập cẩm dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các loại rau rửa sạch để riêng, cần tỏi tây, hành hoa cắt khúc; cà rốt, su su bào sợi, mộc nhĩ thái chỉ.

muc kho xao thap cam la mieng ma ngon - 2

Bước 2: Mực khô nước chín, tước xợi.

muc kho xao thap cam la mieng ma ngon - 3

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho mộc nhĩ, rau củ vào xào xơ với lửa lớn, nêm 1 thìa bột nêm.

Bước 4: Sau đó cho mực khô vào xào, nêm nếm cho vừa miệng.

muc kho xao thap cam la mieng ma ngon - 4

Bước 5: Cuối cùng cho cần, tỏi tây và sau cùng là hành khô. Trộn đều hỗn hợp rau để ngấm gia vị.

muc kho xao thap cam la mieng ma ngon - 5
muc kho xao thap cam la mieng ma ngon - 6

Bước 6: Nêm chút mì chính rồi tắt bếp, trút mực khô xào ra đĩa dùng nóng.

muc kho xao thap cam la mieng ma ngon - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực khô xào thập cẩm!

Theo eva.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Thưởng Tết - động lực để cống hiến

GD&TĐ - Ý nghĩa của thưởng Tết dù ít hay nhiều nhằm ghi nhận công lao, đóng góp của người lao động, đồng thời chính là thành quả mà người lao động tạo ra...

Minh họa/INT

Cảnh báo người mới

GD&TĐ - Trung Quốc vừa quyết định cấm xuất khẩu kim loại và vật liệu có chứa những nguyên tố hoá học nhất định, trong đó có Gallium và Germanium sang Mỹ.