Liên hoan Sinh viên 5 tốt ĐHQG TPHCM năm 2014

GD&TĐ - Liên hoan sẽ chính thức diễn ra vào sáng mai (13/12) tại Nhà điều hành ĐHQG TPHCM. 
Các sinh viên 5 tốt về dự liên hoan năm 2013
Các sinh viên 5 tốt về dự liên hoan năm 2013

Theo tổng kết, năm học 2013 - 2014, ĐHQG TPHCM có 183 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Quốc gia, trong đó có 11 sinh viên 5 tốt tiêu biểu. Nhiều sinh viên đạt được thành tích rất tốt trong học tập, có công trình nghiên cứu khoa học được nghiệm thu, đánh giá cao, đạt được giải cao trong các kỳ thi học thuật cấp quốc gia, quốc tế.

Trong 5 năm thực hiện cuộc vận động Sinh viên 5 tốt, toàn ĐHQG TPHCM có 3.253 sinh viên cấp trường, 837 cấp ĐHQG TPHCM, 234 cấp thành phố (trên tổng số 408 Sinh viên 5 tốt cấp thành phố trong 5 năm, chiếm 57%). 

Nhiều sinh viên 5 tốt của ĐHQG TPHCM đã tiếp tục gặt hái thành công sau khi tốt nghiệp, đây là nguồn cỗ vũ động viên lớn lao cho các thế hệ sinh viên tiếp tục phấn đấu vươn tới đỉnh cao, một người trí thức đúng nghĩa. 

Cuộc vận động Sinh viên 5 tốt đã thực sự góp phần cùng xã hội và gia đình chăm lo giáo dục một thế hệ trẻ vừa hồng vừa chuyên, tạo môi trường thuận lợi, tạo động lực phấn đấu cho lực lượng sinh viên trong quá trình học tập tại nhà trường.

Tại Liên hoan Sinh viên 5 tốt ĐHQG TPHCM năm 2014 sắp tới, ngoài các nội dung truyền thống như lễ dâng hoa báo công với Bác Hồ tại bảo tàng Hồ Chí Minh, lễ tuyên dương 183 Sinh viên 5 tốt, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG - HCM cũng tổ chức các buổi tọa đàm với chủ đề “Sinh viên với hội nhập quốc tế” với các chủ đề: phương pháp nắm bắt thông tin và tham gia các chương trình giao lưu quốc tế, cách giao tiếp ứng xử trong môi trường đa văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa khi hội nhập quốc tế, kinh nghiệm học ngoại ngữ… nhằm hướng sinh viên quan tâm tới cộng đồng ASEAN 2015 đang ngày một đến gần. 

Đây cũng là chủ đề xuyên suốt của toàn bộ liên hoan năm nay, thể hiện trong các tiết mục văn nghệ đặc trưng của các nước ASEAN do sinh viên các trường thành viên ĐHQG TPHCM biểu diễn. Đồng thời, nằm trong chuỗi chương trình chào mừng kỷ niệm thành lập ĐHQG TPHCM 20 năm xây dựng, phát triển, hội nhập....

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.