rssheader

21/09/2020

Nghệ An: Hàng nghìn học sinh vẫn chưa thể đến trường do mưa lụt

Hồ Lài - 13/10/2017, 10:37 GMT+07 | Kết nối
Nghệ An: Hàng nghìn học sinh vẫn chưa thể đến trường do mưa lụt

Tại huyện Anh Sơn, từ chiều 9/10 bắt đầu có mưa lớn và kéo dài liên tục, nước lũ dồn về khiến nhiều xã bị ngập sâu, chia cắt như Cao Sơn, Hội Sơn, Bình Sơn, Hoa Sơn… Để đảm bảo an toàn, nhiều trường đã cho học sinh nghỉ học. Trong đó có xã Bình Sơn các trường Tiểu học, Mầm non nước dâng lên cao từ 1 – 1,5m; Trường Tiểu học và THCS xã Hội Sơn cũng bị nước tràn vào phòng học. Nhà trường huy động giáo viên đóng cửa, kê dọn đồ đạc, dụng cụ học tập phải đóng cửa dọn đồ lên khu vực cao hơn tránh hư hỏng ...

Tại huyện miền núi Quỳ Châu, mưa lớn trong những ngày qua cũng đã làm cho ngôi Trường THCS xã Châu Hoàn nằm gần con suối Nậm Căn bị xói lở.

Thầy Lê Tiến Trung - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Châu Hoàn cho biết: "Đợt áp thấp nhiệt đới lần không ngờ lại gây mưa lớn và kéo dài như vậy. Suối Nậm Căn bị sạt lở, trường lại nằm cạnh suối nên các công trình như tường bao, công trình bị bị ảnh hưởng.

Hiện nhà trường đang cho 224 em học sinh nghỉ học để tránh nguy hiểm. Đồng thời vận động sự giúp đỡ phụ huynh, trời ngớt mưa sẽ mang cọc tre làm rào chắn, cho cát vào bao bì làm kè tạm hạn chế sạt lở vào trường”.

Nhiều địa phương vùng hạ lưu sông Lam, từ ngày 12/10 nước bắt đầu dâng mạnh, nhiều thôn xóm ngập cục bộ như khu vực 5 Nam (Nam Cát, Nam Kim, Nam Cường, Nam Thượng, Nam Trung), huyện Nam Đàn; nhiều xóm bị cô lập xóm 1, 2, 3 xã Hưng Nhân; xóm 3, 5 xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên.

Tại trường Mầm non, Tiểu học xã Hưng Lợi, nước đã vào ngập sân, cổng trường đóng kín, toàn bộ học sinh vẫn đang phải nghỉ học. Trường Mầm non xã Hưng Thịnh cũng đang chung tình trạng, cô Chu Thị Năm – Hiệu trưởng nhà trường – nói: "Toàn bộ hơn 300 học sinh của trường phải nghỉ học từ ngày 11/10, đến hôm nay tình hình nước sông ngày một dâng cao hơn, mưa vẫn tiếp tục và dự báo thời tiết bão số 11 đang hình thành. Vì vậy, khả năng học sinh của trường sẽ phải nghỉ học hết tuần này.

Do ngập lụt nên trang thiết bị đồ dùng đồ chơi của khuôn viên trường đã bị hư hỏng khá nhiều. Sang tuần sau thời tiết ổn hơn, tạnh mưa, vệ sinh trường lớp xong mới cho các cháu đi học trở lại được”.

Hai trường Tiểu học và THCS Hưng Thịnh cũng đã phải cho học sinh nghỉ học nhiều ngày vì không chỉ trường mà nhiều tuyến đường đến trường cũng đã bị ngập úng. Cô giáo Lê Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hưng Thịnh cũng cho biết: Mặc dù nghỉ học dài ngày sẽ làm dán đoạn đến việc học của học sinh nhưng trong thời điểm hiện nay, quan trọng nhất là an toàn của trẻ. Sau đợt mưa lũ này, nhà trường sẽ lên kế hoạch dạy bù cho học sinh vào chiều thứ 4 và các ngày thứ 7, chủ nhật.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, đến ngày 13/10 trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An có 9 điểm trưởng bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra; 8 phòng chức năng công vụ bị nứt, sạt lở, hư hỏng… Nhiều trường học đã ngập hoặc nước chưa rút, hàng nghìn học sinh vẫn phải nghỉ học để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.

Trường THCS Hội Sơn, huyện Anh Sơn bị nước ngập sâu hơn 1,5m

 

Trường Mầm non Bình Sơn, huyện nước bị nước tràn vào

 

Bàn ghế, đồ đạc được kê lên cao tránh bị nước lũ cuốn

 

 Trường Tiểu học và Mầm non Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên vẫn đang cho toàn bộ học sinh nghỉ học

 

Mưa ngập khiến nhiều đồ dùng, đồ chơi của trường mầm non Hưng Thịnh bị ảnh hưởng

 

 Hiện nhiều trường học vẫn phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm