Hơn 200 học sinh tranh tài chung kết thuyết trình bằng tiếng Anh cấp thành phố

GD&TĐ - Những gương mặt thí sinh xuất sắc nhất đã tham dự vòng chung kết cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Anh về Khoa học “I Want To Be A Scientist!”.
Học sinh hào hứng tham gia vòng chung kết cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Anh về Khoa học “I Want To Be A Scientist!”.
Học sinh hào hứng tham gia vòng chung kết cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Anh về Khoa học “I Want To Be A Scientist!”.

Hoạt động diễn ra vào ngày 28 và 29/01/2021 tại Trường tiểu học Tân Sơn Nhì (Quận Tân Phú), TP Hồ Chí Minh.

Tham dự vòng chung kết, 48 đội thi với hơn 200 học sinh tiểu học đến từ 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố đã bước vào vòng thi “Kể chuyện bằng tiếng Anh có tiểu phẩm minh họa”.

Để tham dự vòng thi này, trước đó các thí sinh đã phải vượt qua 2 vòng thi cấp trường và cấp quận, huyện với 2 nội dung thi: thuyết trình đề tài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh (10 phút); trả lời câu hỏi của Ban giám khảo bằng tiếng Anh (5 phút) với chủ đề xoay quanh các lĩnh vực gần gũi với đời sống, kiến thức các môn Tự nhiên và Xã hội mà các em học sinh đã được học.

Tại các vòng thi cấp trường, cấp quận, huyện, học sinh đã mang đến nhiều bài thuyết trình được đầu tư rất công phu, hướng đến các đề tài về sức khỏe, môi trường, xã hội.

Đáng chú ý, có những đề tài được các em tìm tòi, nghiên cứu để chế tạo ra các sản phẩm hữu ích như thiết bị lọc nước, hệ thống tưới tự động, cốc nhựa sinh học…

Hơn 200 học sinh tranh tài chung kết thuyết trình bằng tiếng Anh cấp thành phố ảnh 1
Hội thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em học sinh tiểu học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Trong phần thuyết trình về đề tài của mình, các em học sinh cũng đã thể hiện được khả năng trình bày nội dung và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo một cách lưu loát, rõ ràng, mạch lạc cũng như thể hiện sự bình tĩnh, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

 “I Want To Be A Scientist!” là hội thi thuyết trình bằng tiếng Anh về Khoa học do Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh phát động và tổ chức dành cho đối tượng học sinh bậc tiểu học trên địa bàn thành phố. iSMART Education – thành viên Tổ chức Giáo dục EQuest - là một trong những đơn vị đồng hành tổ chức cùng hội thi.

Đây là lần đầu tiên Sở chọn chủ đề khoa học cho các bài hùng biện của thí sinh với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, khuyến khích và tạo hứng khởi cho các em tiếp cận với các đề tài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh - ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Khởi động từ tháng 9/2020, hội thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em học sinh tiểu học trên địa bàn. Đã có 11.520 thí sinh đến từ hơn 500 trường tiểu học đăng ký tham dự.

Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.