Ba bộ sách tiếng Hàn, Toán và tiếng Anh hay đến với học sinh Việt Nam

GD&TĐ - Sáng 15/1 tại  Hà Nội, Alpha Books và Visang đã ký thỏa thuận hợp tác xuất bản sách giảng dạy tiếng Hàn, tiếng Anh cùng các bộ sách giáo khoa tham khảo hàng đầu của Hàn Quốc tại Việt Nam.
Ba bộ sách được Alpha Books và Visang phối hợp xuất bản
Ba bộ sách được Alpha Books và Visang phối hợp xuất bản

Ba bộ sách đầu tiên của Visang được Alpha Books xuất bản tại Việt Nam là Bộ sách học tiếng Hàn,  Bộ sách Reader Bank và Bộ sách đột phá toán học Wanja. Bộ sách Reader’s Bank được coi là kinh thánh về đọc hiểu tiếng Anh, đã cán mốc 14 triệu bản phát hành tại Hàn Quốc, và giành giải Nhất hạng mục giáo trình cấp 2,3 do KMAC- Hiệp hội Quản lý tư vấn uy tín của Hàn Quốc tổ chức.

Trong khi đó, Bộ sách đột phá toán học Wanja là bộ sách tự học dành cho học sinh tiểu học, gồm nhiều bài toán tư duy, kết nối với cuộc sống, khiến trẻ cảm thấy toán học gần gũi và sẽ yêu thích môn học này hơn. Với hệ thống video bài giảng dễ dàng truy cập qua QR code, bộ sách giúp tối ưu hoá việc tự học và luyện tập của mỗi học sinh. Đến nay, bộ sách đã tiêu thụ được hơn 20 triệu bản tại Hàn Quốc.

Hai bên trao đổi văn bản ký kết tại buổi lễ ảnh 1
Hai bên trao đổi văn bản ký kết tại buổi  lễ

Là đơn vị tiên phong trong phương pháp dạy học thông minh tại Hàn quốc, các bộ sách của Visang đều được số hóa, tích hợp giảng dạy trên nền tảng trực tuyến. Bộ sách học tiếng Hàn với hệ thống video bài giảng trực tuyến sinh động, giúp người đọc dễ dàng lĩnh hội, tương tác, làm chủ ngôn ngữ này.

Để thúc đẩy hợp tác trong việc khai thác sâu hơn nữa thị trường sách giáo khoa, sách tham khảo của Việt Nam. Visang sẽ tham dự sự kiện “Triển lãm và Hội thảo sách giáo khoa Quốc tế” do Alpha Books  dự kiến tổ chức vào Quý 1/2021, với sự góp mặt của  nhiều nhà xuất bản lớn trên thế giới.

ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.