Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hội trại Thiếu nhi Mỹ Tho làm theo lời Bác

Xuân Uyên - 21/04/2019, 14:36 GMT+7 | Trẻ

Có 234 trại sinh là học sinh của 34 trường TH và THCS cùng 34 thầy cô là Tổng phụ trách đội tham dự. 34 trường sẽ được phân làm 5 Tiểu trại.

Hội trại diễn ra sôi nổi với các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng sống cho các em như: Hội thi giải thưởng Nguyễn Hữu Huân lần thứ XIX “Sĩ tử tranh tài” (được tổ chức cho 80 HS ở 2 khối 4 và 9 dưới hình thức Rung chuông vàng gồm các kiến thức văn hóa và tổng hợp); Hội thi Tìm hiểu Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và Chương trình rèn luyện đội viên và các Hoạt động rèn luyện kỹ năng sống như thi dựng lều trại, thi trò chơi dân gian, thi Thời trang vui và Vũ khúc dạ hội…

Dịp này Ban Tổ chức đã trao học bổng Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi Mỹ Tho cho 34 học sinh vượt khó học tốt tiêu biểu của 34 liên đội (mỗi học bổng trị giá 1,3 triệu đồng) và Hội khuyến học, Hội từ thiện TP Mỹ Tho trao 12 học bổng (1,2 triệu đồng/suất) cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Được biết, số tiền trao học bổng do 34 Liên đội đóng góp trong “Ngày hội từ thiện - Thiếu nhi Mỹ Tho làm theo lời Bác” được tổ chức trước đó.

Sau khi trành tài sôi nổi, kết quả, em Nguyễn Ngọc Anh Thư (Trường TH Nguyễn Trãi) và Đoàn Minh Tuấn (Trường THCS Xuân Diệu) đoạt giải Trạng Nguyên cuộc thi Sĩ tử tranh tài.

Ban Tổ chức đã trao 18 giải thưởng cho 6 nội dung và 5 giải toàn đoàn. Trại Tết Việt (gồm 3 trường THCS Lê Ngọc Hân, Nam Định, Bình Đức và 5 Trường TH: Đạo Thạnh A, Kim Đồng, Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ, Đạo Thạnh A) giành giải Nhất toàn đoàn.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Quang cảnh lễ khai mạc 
Sĩ tử tranh tài 
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Lưu Nhơn Đức và Trưởng Phòng GD&ĐT TP Mỹ Tho Lê Văn Dũng trao học bổng cho HS 
Tìm hiểu kỹ năng thắt nút dây 
 
Thi Thời trang vui và Trò chơi vận động tập thể 
 Phần trình diễn của các em HS
Trao giải toàn đoàn cho các em HS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm