rssheader

06/03/2021

Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học

Hải Bình - 03/02/2021, 13:15 GMT+07 | Bạn đọc
Ảnh minh họa/INT Ảnh minh họa/INT

Ngành Giáo dục tiếp tục chỉ đạo thực hiện biện pháp phòng, chống dịch trong nhà trường, thực hiện các biện pháp vệ sinh trường, lớp học và kháng khuẩn nhằm bảo đảm sức khỏe học sinh, sinh viên.

Về nội dung này, Bộ GD&ĐT cho biết: Để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, Bộ GD&ĐT đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch một cách bài bản, hệ thống. Học sinh được bảo đảm an toàn tuyệt đối trong thời gian nghỉ học ở nhà phòng chống dịch và khi đi học trở lại, đến nay chưa có trường hợp mắc Covid-19 trong trường học.  

Ngày 7/5/2020, Bộ GD&ĐT ban hành Công văn số 1583/BGD&ĐT-GDTC gửi các địa phương tăng cường thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn, phòng chống Covid-19 tại trường học trong tình hình mới. Ngày 9/7/2020, dịch bạch hầu có xu hướng bùng phát tại Tây Nguyên, Bộ GD&ĐT có Công văn số 2497/BGD&ĐT-GDTC về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh bạch hầu trong trường học, trong đó nhấn mạnh yêu cầu các địa phương, nhà trường chủ động triển khai mạnh mẽ hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại cơ sở giáo dục, trường, lớp học, nhà trẻ bảo đảm môi trường thông thoáng, sạch sẽ, có đủ ánh sáng.

Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Các hành vi tự chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường đã được hình thành và thực hiện tốt trong trường học thời gian qua.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong nhà trường nhằm bảo đảm sức khỏe học sinh, sinh viên.     

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm