Dấu hiệu bất thường tại các cơ sở khám bệnh ở Bắc Ninh: Sở Y tế vào cuộc

GD&TĐ - Sở Y tế Bắc Ninh đã đề nghị phóng viên cung cấp tài liệu điện tử về quá trình khám bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Nhân Đức và PKĐK Bắc Hà.

Phòng khám Đa Khoa Bắc Hà - Ảnh: HL.
Phòng khám Đa Khoa Bắc Hà - Ảnh: HL.

Để làm rõ những nghi vấn vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh tại 2 cơ sở y tế tư nhân là Bệnh viện Y học cổ truyền Nhân Đức và Phòng khám Đa Khoa Bắc Hà (PKĐK Bắc Hà) tại tỉnh Bắc Ninh, Báo GD&TĐ đặt lịch làm việc với Sở Y tế tỉnh này. Tuy nhiên, nhiều ngày qua chưa nhận được thông tin trả lời.

Video: Cận cảnh những người được cho là bác sĩ khám bệnh tại Phòng khám Đa Khoa Bắc Hà.

Đến ngày 9/6/2025, ông Dương Đức Tấn - Chánh Thanh tra Sở Y tế Bắc Ninh đã liên hệ với phóng viên và đề nghị được cung cấp thêm tư liệu. Chiều ngày 10/6, Báo GD&TĐ đã cung cấp thêm cho Sở Ytế Bắc Ninh các video, hình ảnh... có liên quan.

z6692788864967-52a25ffd253199b90770ced0dc565799.jpg
Trên biển bảng Bệnh viện Y học cổ truyền Nhân Đức chỉ hiển thị số Giấy phép hoạt động, không hiển thị bác sĩ phụ trách chuyên môn.

"Cung cấp thêm các tư liệu, video, hình ảnh để sở lấy đó làm căn cứ kiểm tra. Sau khi có kết quả, sở sẽ phản hồi thông tin", ông Dương Đức Tấn đề nghị .

Liên quan đến sự việc trên, trước đó Báo GD&TĐ nhiều lần trao đổi qua điện thoại với bà Tô Thị Mai Hoa - Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh. Bà Hoa cho biết, sở đã nắm được nội dung làm việc.

"Sở sẽ bố trí cán bộ, sắp xếp lịch làm việc với báo. Khi nào sắp xếp được sở sẽ chủ động liên hệ", bà Hoa nói.

z6692831251649-5437c70a3d0f222e8a67a6f53c2e4f45.jpg
Làm rõ những dấu hiệu vi phạm tại Phòng khám Đa Khoa Bắc Hà.

Trước đó, ngày 12/6, Báo GD&TĐ có đăng tải bài viết với tiêu đề "Cần làm rõ dấu hiệu bất thường tại cơ sở y tế ở Bắc Ninh". Nội dung bài viết đề cập đến những phản ánh của phụ huynh đối với 2 cơ sở y tế là: Bệnh viện Y học cổ truyền Nhân Đức và Phòng khám Đa Khoa Bắc Hà.

Quá trình ghi nhận thực tế tại 2 cơ sở y tế nói trên có nhiều dấu hiệu bất thường trong hoạt động khám, chữa bệnh....

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Mặt trăng

Mặt trăng sắp có điện hạt nhân

GD&TĐ - Một nhà máy điện hạt nhân công suất thấp sẽ được Nga đưa lên Mặt Trăng nhằm cung cấp năng lượng cho trạm không gian trên vệ tinh này.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng giả tại Trung tâm Thương mại Saigon Square. Ảnh: QLTT TPHCM

TPHCM: Siết chặt xử lý hàng gian, hàng giả

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của nạn hàng gian, hàng giả, TPHCM đang siết chặt kiểm tra, xử lý với sự phối hợp đồng bộ giữa lực lượng chức năng, doanh nghiệp và người tiêu dùng.