PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 má đùi gà
- Cốm tươi: 100g
- Giò sống: 100g
- Nấm hương, mộc nhĩ: 30g
- Hành tỏi khô: vài củ nhỏ
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh nước tương
- Dầu ăn, hạt nêm tiêu vừa đủ.
PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ CUỘN CỐM
Bước 1: Gà rửa sạch, lọc bỏ xương, giữ nguyên miếng. Dùng giấy thấm khô thịt, lọc đều phần thịt bên trong phần da để lúc cuốn thuận tiện hơn.
Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước nóng cho nở. Băm nhỏ mộc nhĩ, nấm hương. Rửa sơ cốm cho mềm rồi cho vào âu trộn với giò sống, nấm hương, mộc nhĩ và hành tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe hạt nêm trộn đều.
Bước 3: Trải miếng thịt gà ra thớt, dùng thìa phết đều hỗn hợp cốm và giò sống đều lên mặt trong miếng thịt gà.
Bước 4: Dùng tay cuộn tròn miếng thịt lại, dùng chỉ cuốn chặt.
Bước 5: Dùng chút dầu hào pha nước tương, quét đều lên lớp da gà phía ngoài cuộn thịt để tạo màu vàng cho thành phẩm.
Bước 6: Đặt cuộn thịt vào nồi hấp cách thủy trong thời gian 15 phút là được. Thịt chín gắp ra để ráo.
Bước 7: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cuộn thịt gà vào chiên vàng đều cuộn thịt đến khi da vàng giòn là gắp ra đợi nguội hẳn rồi đem cắt thành những khoanh tròn vừa ăn.
Khi thưởng thức, chấm thịt gà cuộn cốm với vị tiêu chanh hay sốt hoặc tương cà đều được.
Thành phẩm gà cuộn cốm yêu cầu lớp da gà bên ngoài vàng giòn đều, lớp thịt thơm, nhân cốm dẻo thơm ngậy. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo nên hương vị món ăn thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà cuộn cốm chiên thơm ngon hấp dẫn!