Uống nhiều nước ép đóng chai khiến cho lượng đường trong máu tăng cao (Ảnh minh họa)
Những thực phẩm nên tránh:
- Các loại nước ép đóng chai: Loại nước này thường có lượng đường khá cao và đây cũng là nguyên nhân khiến lượng đường trong máu tăng lên và làm cho bạn luôn cảm thấy đói và thèm ăn.
- Đồ uống có ga: Đồ uống có ga là nguyên nhân gây ra sự phá hủy màng nhầy, làm giảm lưu lượng máu và giảm tốc độ tiêu hóa.
- Cà chua: Không ăn cà chua trong trường hợp bạn bị trào ngược axit và loét dạ dày. Trong cà chua có chứa axit tannic, điều này khiến cho độ axit trong cơ thể tăng lên.
- Cam, quít: Đây là những loại trái cây gây kích ứng dạ dày và thực quản.
Mặc dù bánh mỳ nướng rất ngon nhưng ăn nhiều thì tốt cho sức khỏe chút nào (Ảnh minh họa)
- Bánh mì nướng: Mặc dù chúng rất ngon, nhưng chúng lại chứa nấm men nên rất dễ gây đầy hơi và đau bụng
Những thực phẩm ‘hoàn hảo’ cho bữa ăn sáng:
- Kiều mạch: Trong bột kiều mạch có lượng protein, sắt và vitamin cao vì vậy rất tốt cho tiêu hóa. Bạn có thể ăn bánh pancake, bánh quế, sinh tố hoa quả, smoothie.
- Phôi lúa mì: Phôi lúa mì giúp làm thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Nạp vào cơ thể vài thìa phôi lúa mì mỗi ngày, nghĩa là cơ thể chúng ta đã được cung cấp thêm 10% axit folic và 15% vitamin E.
- Cháo bột ngô: Cháo bột ngô khiến cho ta có cảm giác no, bên cạnh đó nó còn giúp giải độc cơ thể và duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh trong ruột.
- Ngũ cốc nguyên hạt (không men): Ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng carbohydrate phức hợp cao. Vì vậy, bạn có thể thoải mái thêm chúng vào pancake, bánh quế và bánh mì nướng.
- Đu đủ: Đây là loại quả giàu vitamin E,C, chất xơ, rất tốt cho tiêu hóa. Trong đu đủ còn có Papian – một loại enzyme hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
Trứng là món ăn không thể bỏ qua trong bữa sáng (Ảnh minh họa)
- Trứng: Trứng cực kỳ có lợi cho sức khỏe và khiến cho ta có cảm giác no.
- Các loại hạt: Chúng rất giàu protein và chất béo lành mạnh, giúp tạo sự cân bằng PH trong da dày, giảm axit, và điều trị viêm loét.
- Việt quất: Loại trái cây này ít calo, nhưng lại giàu chất dinh dưỡng, giúp cải thiện trí nhớ, điều hòa huyết áp, và tăng cường sự trao đổi chất. Bạn có thể thêm chúng vào smoothies, salad và bánh quế.
- Yến mạch: Yến mạch giúp ngăn chặn sự phá hoại của axit hydrochloric. Nó giúp điều chỉnh mức độ cholesterol và tăng cường sự trao đổi chất.