| Tôm rửa sạch, lột vỏ và cho vào cối giã dập không nát hẳn. Ướp với một ít tiêu, đường và muối trộn đều để riêng. |
| Rau đắng nhặt bỏ cành hư, cắt ngắn từng khúc nhỏ, và rửa sạch để ráo nước. |
| Cho vào nồi một ít dầu, cho tỏi băm vào xào cho thơm, kế tiếp là tôm. |
| Sau khi tôm chín cho khoảng 1 tô nước dùng vào và nấu sôi lên, nước dùng các bạn nêm nếm lại đậm đà và bỏ rau đắng vào. |
| Nồi nước canh sôi lại, rau đắng chín thì bạn tắt bếp và múc canh ra tô. Các bạn có tô canh rau đắng nấu tôm mát ruột trong chiều nắng nóng. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!