Chàng trai giành kỷ lục thế giới vỗ tay nhiều nhất trong một phút

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Dalton Meyer, 20 tuổi, ở Geneseo (Mỹ) đã vỗ tay 1.140 lần trong một phút, tương đương 19 cái vỗ tay mỗi giây để giành kỷ lục Guinness.

Trước đó, kỷ lục Guinness thế giới về người vỗ tay nhiều nhất trong một phút được lập bởi Eli Bishop, cựu vận động viên vỗ tay nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, kỷ lục lạ lùng này đã bị xô đổ bởi chàng trai trẻ tuổi đến từ Mỹ.

Dalton Meyer đã phá kỷ lục Guinness thế giới với 1.140 lần vỗ tay trong một phút, tương đương khoảng 19 cái vỗ tay mỗi giây. Anh đánh bại kỷ lục trước đó là 1.103 lần/phút.

Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, số lần vỗ tay nhiều nhất trong một phút là 1.140 và được thiết lập bởi Dalton Meyer vào ngày 12/3.

Dalton lần đầu tiên chứng kiến ​​kỷ lục về số lần vỗ tay nhiều nhất trong một phút ở trường tiểu học và đã bị thu hút ngay lập tức. Anh bắt đầu tập luyện và hoàn thiện những cú vỗ tay của mình kể từ đó.

Lần đầu tiên Dalton tiếp xúc với động tác vỗ tay tốc độ là ở trường tiểu học khi tình cờ xem được video của Kent French. Đây là người vỗ tay nhanh nhất thế giới vào thời điểm đó.

Mặc dù không nhớ chính xác lý do tại sao nhưng Meyer cho biết video ấy khiến anh muốn học cách vỗ tay tốc độ và luyện tập một cách tự nhiên.

“Nó đến với tôi một cách tự nhiên, giống như tôi thậm chí không cần phải cố gắng. Tôi thích bộ môn này và luyện tập từ đó”, Meyer chia sẻ.

Dalton Meyer sử dụng phương pháp vỗ tay bằng cổ tay do Eli Bishop phát minh. Hình thức vỗ tay này sử dụng cổ tay và các ngón tay, trái ngược với cách thông thường chỉ dùng các ngón tay và lòng bàn tay.

Charm Media Group, ở Illinois, đã hỗ trợ Meyer giành được Kỷ lục Guinness Thế giới với thiết bị quay phim phù hợp, đảm bảo ghi lại đúng theo thời gian thực và chuyển động chậm.

“Chúng tôi đã sử dụng máy quay tốc độ cao và các thiết bị âm thanh chính xác để ghi lại kỷ lục từ khoảng cách quy định. Thật đáng kinh ngạc khi thấy Dalton có thể vỗ tay nhanh thế nào”, Robin Charlet từ Charm Media Group cho biết.

Kỷ lục này được thực hiện vào tháng 3, nhưng Meyer cho biết anh ấy không nhận được phản hồi từ tổ chức Guinness. Đến Halloween, Meyer mới biết kỷ lục của mình đã được xác nhận.

“Tôi rất vui mừng nhưng lúc đầu tôi lo sợ tổ chức Guinness thế giới sẽ từ chối. May mắn đã đến với tôi”, Dalton Meyer chia sẻ.

Theo NDTV, Times Now

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ