Cuộc sống lạc quan và mạnh mẽ của người đàn ông lùn nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Edward Niño (Colombia), 36 tuổi được tổ chức Guinness công nhận là người đàn ông lùn nhất thế giới lần thứ hai trong đời với chiều cao 72,1 cm.
Ảnh: Guinness World Records.
Ảnh: Guinness World Records.

Lần thứ hai được xác nhận kỷ lục Guinness

Kỷ lục gia Edward Niño, sinh ra tại Bogota chính thức là người đàn ông lùn nhất thế giới với chiều cao vỏn vẹn 72,1 cm.

Vào tháng 4/2010, Edward từng được trao tặng danh hiệu này khi cao 70,21 cm. Tuy nhiên, vào cuối năm đó, anh đã phải nhường lại danh hiệu cho Khagendra Thapa Magar đến từ Nepal, người chỉ cao 67,08 cm. Sau đó, Khagendra đã qua đời ở tuổi 27 vào tháng 1/2020.

Ngày 29/2/2020, Edward giành lại danh hiệu kỷ lục một lần nữa với chiều cao được xác nhận là 72,1 cm.

Chiều cao của Edward Niño được xác nhận là 72,1 cm. Ảnh: Guinness World Records.

Chiều cao của Edward Niño được xác nhận là 72,1 cm. Ảnh: Guinness World Records.

Dùng nụ cười chinh phục thế giới

Khi Edward được 4 tuổi, gia đình nhận ra anh không phát triển như bạn bè đồng trang lứa. Mặc dù cha mẹ anh đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia y tế, nhưng phải đến 20 năm sau, Edward mới được chẩn đoán mắc chứng suy giáp nặng. Đó là lý do khiến sự phát triển chiều cao của anh bị ảnh hưởng.

Bất chấp hoàn cảnh, Edward luôn tận hưởng cuộc sống và cố gắng đối mặt với nghịch cảnh bằng sự lạc quan và mạnh mẽ.

Khiêu vũ là niềm đam mê của Edward. Đồng thời, anh ấy có một gu âm nhạc đa dạng (Reggaeton, Vallenato, Merengue và Electronic).

“Đối với tôi, khiêu vũ là một cách để thể hiện niềm hạnh phúc. Tôi có thể thể truyền tải giai điệu thông qua cơ thể nhỏ bé của mình. Tôi cảm thấy tự do, mạnh mẽ và tôi tin rằng không rào cản nào có thể ngăn bản thân làm những gì mình yêu thích”, Edward Niño chia sẻ.

Edward nhún nhảy theo những điệu nhạc yêu thích của mình. Ảnh: Guinness World Records.

Edward nhún nhảy theo những điệu nhạc yêu thích của mình. Ảnh: Guinness World Records.

Edward nhận xét bản thân là một người nghiêm túc, yêu đời và vui vẻ. Thông qua tính cách và trái tim rộng lớn của mình, anh ấy muốn bày tỏ với thế giới rằng mọi thứ đều có thể đạt được và giới hạn chỉ tồn tại trong tâm trí.

“Tôi dùng nụ cười của mình để chinh phục thế giới! Tôi luôn chia sẻ nụ cười tươi của mình với mọi người. Đó là sự quyến rũ của tôi. Tôi có thể đạt được mọi mục tiêu tôi đặt ra. Mọi thứ đều có thể... Kích thước và chiều cao không quan trọng. Tôi muốn mọi người nhìn thấy con người thật của tôi: Vóc dáng nhỏ bé, trái tim to lớn”, Edward chia sẻ.

Gia đình là chỗ dựa

Edward là anh cả trong gia đình có 4 anh chị em. Anh luôn cảm thấy mình may mắn khi có tình yêu thương và sự ủng hộ vô điều kiện của gia đình. Anh coi gia đình là thế giới, là chỗ dựa và là niềm vui bất diệt.

Gia đình là thế giới, là chỗ dựa của Edward. Ảnh: Guinness World Records.

Gia đình là thế giới, là chỗ dựa của Edward. Ảnh: Guinness World Records.

Mẹ của Edward là nguồn cảm hứng để anh ấy cảm thấy tích cực và mạnh mẽ.

“Mẹ là người thúc đẩy tôi bằng cách nói rằng không có gì khó khăn đối với tôi. Tôi là duy nhất và Chúa có những điều tuyệt vời dành riêng cho tôi”, Edward chia sẻ.

Một trong những ước mơ lớn nhất của Edward là đi du lịch khắp thế giới. Cho đến nay, anh đã có cơ hội đến Argentina, Chile và Ecuador. Anh ấy háo hức muốn cho cả thế giới thấy rằng mặc dù tầm vóc nhỏ bé nhưng anh ấy có một trái tim lớn.

Theo Guinness World Records

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh triệu tập cuộc họp nội các ở Ramallah, Bờ Tây, ngày 26/2 (Ảnh: REUTERS)

Thủ tướng Palestine từ chức

GD&TĐ -  Ngày 26/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cho biết ông từ chức để tạo sự đồng thuận trong người Palestine về các thỏa thuận chính trị.