Kỷ lục gia đình 9 người có cùng ngày sinh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một gia đình 9 người đến từ Larkana, Pakistan có cùng ngày sinh một cách tự nhiên. Tất cả họ được xác nhận đều sinh ra vào ngày mồng 1 tháng 8.
Gia đình 9 người có cùng ngày sinh ở Pakistan. Ảnh: Guinness World Records
Gia đình 9 người có cùng ngày sinh ở Pakistan. Ảnh: Guinness World Records

Gia đình chín người bao gồm người cha là ông Ameer Ali, mẹ là bà Khudeja và bảy người con ở độ tuổi 19 đến 30: Sindhoo, cặp song sinh nữ Sasui và Sapna, Aamir, Ambar và cặp song sinh nam Ammar và Ahmar.

Hiện vợ chồng ông Ameer và các con nắm giữ 3 kỷ lục Guinness thế giới: "Các thành viên trong gia đình sinh cùng ngày nhiều nhất"; "Các anh chị em sinh cùng ngày nhiều nhất" và "Các anh chị em sinh đôi sinh cùng ngày nhiều nhất".

Ngày mồng 1 tháng 8 là ngày vô cùng đặc biệt đối với Ameer và Khudeja vì đây cũng chính là mốc kỷ niệm ngày cưới.

Hai người họ kết hôn năm 1991, đúng một năm trước khi con gái lớn Sindhoo của họ chào đời vào ngày 1 tháng 8. Đây là trường hợp thứ năm trên thế giới một bà mẹ sinh ra hai cặp song sinh có trùng ngày sinh nhật.

Ameer nói với Guinness rằng mình "ngạc nhiên và vui mừng" sau khi đứa con đầu lòng có cùng ngày sinh với vợ chồng anh.

Liên tiếp sau đó, vợ chồng Ameer và Khudeja đều ngạc nhiên sau mỗi lần sinh nở vì những đứa con đều có chung ngày sinh.

Điều đặc biệt, tất cả những đứa trẻ đều được thụ thai và sinh ra một cách tự nhiên và họ coi đó là "món quà từ Chúa".

Mồng 1 tháng 8 hàng năm thực sự là một dịp vui vẻ cho gia đình Ameer vì tất cả các thành viên đều chia sẻ một chiếc bánh sinh nhật. Sasui - một trong hai đứa con song sinh của cặp đôi cho biết:

“Trước đây gia đình tôi thường tổ chức sinh nhật theo cách đơn giản, nhưng bây giờ chúng tôi làm điều đó nhiều hơn và rất hạnh phúc".

Theo Indiatimes
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.