Chàng trai nuôi... đám mây làm thú cưng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Triệu Đông Hiểu, sinh năm 1991, sống ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã quyết định nuôi đám mây làm thú cưng sau khi nghỉ việc tại công ty công nghệ.
Chàng trai nuôi... đám mây làm thú cưng

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc biến những đám mây trên bầu trời trở thành thú cưng của mình chưa?

Gần đây, một chàng trai người Trung Quốc đã khiến cư dân mạng ngỡ ngàng trước thú cưng đặc biệt của mình. Đó chính là một đám mây được sáng tạo thủ công.

Triệu Hiểu Đông, có biệt danh Tiểu Sư, từng là lập trình viên của công ty phần mềm công nghệ Kuaishou ở Trung Quốc. Sau khi nghỉ việc, Tiểu Sư đã mở tài khoản mạng xã hội để đăng tải các video ngắn.

Hiện, tài khoản này đã thu hút hơn 460.000 lượt theo dõi chỉ trong vòng 10 ngày. Với 5 video ngắn, trong đó có 3 video đạt hơn 100.000 lượt thích, tài khoản video đạt tổng gần 30 triệu lượt xem.

Chàng trai sống một mình, nuôi đám mây làm bạn

Đối với một lập trình viên, việc chế tạo ra đám mây không phải là chuyện quá phức tạp. Đám mây được làm bằng bóng bay màu trắng, bọc trong bông gòn, gắn thêm những cánh quạt nhỏ và 2 cảm biến ảnh nhiệt. Từ đó tạo ra “thú cưng đám mây” luôn bên bạn bất kể ngày hay đêm.

Quá trình Tiểu Sư tạo ra "thú cưng đám mây". Ảnh: Weixin. ảnh 1

Quá trình Tiểu Sư tạo ra "thú cưng đám mây". Ảnh: Weixin.

Tuy nhiên, Tiểu Sư nhanh chóng nhận ra đám mây này quá “bám người”, ngay cả buổi tối ngủ trên giường nó cũng đi theo. Điều này trở thành một sự phiền hà, rắc rối đối với người bị rối loạn giấc ngủ như Tiểu Sư.

Tiểu Sư đã thiết kế một chế độ khác cho đám mây này. “Thú cưng đám mây” không bay theo nơi tỏa ra nhiệt nữa, mà tự do trôi nổi, bay lượn khắp nơi. Nhờ đó, Tiểu Sư và “thú cưng đám mây” có thể giữ khoảng cách nhất định khi ở chung một phòng, trở thành “người lạ thân thiết nhất”.

Đám mây bám dính, quấy rầy giấc ngủ của Tiểu Sư khi quá nhiều năng lượng. Ảnh: Weixin. ảnh 2

Đám mây bám dính, quấy rầy giấc ngủ của Tiểu Sư khi quá nhiều năng lượng. Ảnh: Weixin.

Ngày thường, "thú cưng đám mây" trôi nổi xung quanh, không nói chuyện cũng không làm ồn, âm thầm đồng hành cùng chàng thanh niên sống một mình. Một phòng, một người, một đám mây... như thể “chiến tranh lạnh”, dù lướt qua cũng không để ý nhau.

Chỉ khi hết pin, đám mây này mới đến gọi Tiểu Sư. Nó phát ra tiếng kêu nhắc nhở cậu chủ mau sạc điện cho mình.

Khi trời nắng đẹp, Tiểu Sư sẽ cùng mây ra ngoài đi dạo. Đồng thời, đám mây cũng được sạc pin bằng tấm năng lượng mặt trời. Tuy nhiên nếu nạp quá nhiều năng lượng, buổi tối mây sẽ lại bám dính, quấy rầy giấc ngủ của Tiểu Sư.

“Thú cưng đám mây” luôn bên Tiểu Sư bất kể ngày hay đêm. Ảnh: Weixin. ảnh 3

“Thú cưng đám mây” luôn bên Tiểu Sư bất kể ngày hay đêm. Ảnh: Weixin.

Nuôi thú cưng để điều trị chứng bệnh “thiếu hụt giao tiếp”

Sau một bữa tiệc liên hoan cùng bạn bè, Tiểu Sư nảy sinh ra ý tưởng nuôi mây. Khi gặp lại bạn cũ, anh ấy phấn khích nói chuyện liên tục mà không thèm quan tâm đến vấn đề ăn uống.

Bạn bè nghi ngờ Tiểu Sư vì ở nhà làm việc, lâu ngày không giao tiếp xã hội nên mắc chứng “thiếu hụt giao tiếp”. Họ khuyên anh ấy nên nuôi thú cưng để làm bạn và trò chuyện mỗi ngày. Đây là một loại liệu pháp tự thân.

Tuy nhiên, thú cưng không hề dễ nuôi và chi phí chăm sóc, nuôi dưỡng cũng đắt đỏ không kém. Bởi vậy, Tiểu Sư đã quyết định tạo ra “thú cưng đám mây”.

Trước đây, Tiểu Sư từng nuôi một chú chó tên Simba. Ảnh: Weixin. ảnh 4

Trước đây, Tiểu Sư từng nuôi một chú chó tên Simba. Ảnh: Weixin.

Bên cạnh đó, trước đây, Tiểu Sư từng nuôi một chú chó tên Simba. Nhưng năm ngoái, Simba đã qua đời vì tuổi già. Tiểu Sư không muốn nuôi chó nữa vì anh cho rằng hành động này như một sự phản bội với người bạn cũ Simba.

Cuối video, Tiểu Sư đặt tấm ảnh chụp Simba lên “thú cưng đám mây” để chúng cùng nhau rong ruổi theo anh mọi lúc mọi nơi.

Theo Weixin
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.