Chưa kịp phóng đạn HIMARS đã bị Iskander diệt gọn

GD&TĐ - Theo truyền thông Nga, đòn đánh tức thời đã ập đến với kíp trắc thủ M142 HIMARS MLRS của Ukraine khi họ chưa kịp phóng, với một quả đạn Iskander.

Chưa kịp phóng đạn HIMARS đã bị Iskander diệt gọn

Theo tin của trang “Người đưa tin” (Reporter) của Nga, thiết bị trinh sát của nhóm lực lượng Sever (phía Bắc) đã phát hiện hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS đang phóng tên lửa.

Việc chuyển thông tin nhanh chóng tới các đội OTRK (tên lửa đạn đạo chiến thuật) Iskander đã giúp tiêu diệt MLRS của Mỹ.

Theo đó, UAV trinh sát của một đơn vị thuộc nhóm quân “phương Bắc” của Nga đã theo dõi chuyển động của bệ phóng M142 từ vị trí khai hỏa đến vị trí tạm thời và ngay sau đó, hệ thống pháo binh cơ động cao (HIMARS) đã bị trúng tên lửa của lực lượng lục quân Nga.

Kíp trắc thủ của OTRK Iskander sau khi nhận được chỉ thị mục tiêu ở khu vực Kharkov đã tiêu diệt hoàn toàn không chỉ xe chở bệ phóng MLRS của Mỹ mà còn cả phương tiện vận tải an ninh cùng với nhân viên của nó.

Việc phá hủy MLRS HIMARS trong khu vực hoạt động của nhóm lực lượng Sever theo hướng Kharkov đã được Bộ Quốc phòng Nga báo cáo trong bản tin hàng ngày về hoạt động của Lực lượng Vũ trang Nga trong Khu vực Chiến dịch Quân sự Đặc biệt vào ngày 21/6.

Theo thông tin từ bộ quốc phòng Nga, chỉ trong vòng 24 giờ qua, ngoài hệ thống HIMARS của Mỹ, thêm một số đơn vị quân đội Ukraine đã bị tiêu diệt trên khu vực này của mặt trận Kharkov, cùng với một số thiết bị khác và gần ba trăm chiến binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga nêu rõ, thiệt hại của lực lượng Ukraine lên tới 290 quân nhân, 3 phương tiện, một bệ phóng M142 HIMARS MLRS do Mỹ sản xuất, một pháo phản lực Panzerhaubitze-2000 155 mm do Đức sản xuất, hai pháo phản lực D-20 152 mm, một lựu pháo tự hành D-30 122 mm và trạm radar trinh sát hỏa lực AN/TPQ-50 sản xuất tại Mỹ.

Ngoài ra, theo báo cáo ngày hôm nay, các hệ thống phòng không Nga cũng đã đánh chặn 21 tên lửa được bắn từ hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS ở các hướng khác nhau.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sáng sớm, người dân từ mọi ngả đường tấp nập kéo đến chợ.

Nhộn nhịp chợ phiên Yên Minh

GD&TĐ - Cách TP Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, chợ phiên Yên Minh từ lâu đã gắn bó với đời sống người dân địa phương.